Gia Lai: Thăm, chúc Tết lưu học sinh tỉnh Champasak nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày 8 và 9-1, ông Nguyễn Văn Đức-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà lưu học sinh của tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh và tỉnh Kon Tum.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà các em lưu học sinh Lào đang học tại Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai và Phân hiệu Trường Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

anh-2-3-5972.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Đức (bìa phải)-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai tặng quà cho các em lưu học sinh tỉnh Champasak đang học tập tại Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai và Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai. Ảnh: Oanh Yến

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc Tết cùng các phần quà đến lưu học sinh Lào nhân dịp năm mới; đồng thời, mong muốn các em cố gắng phấn đấu học tập đạt kết quả tốt để sau khi kết thúc chương trình đào tạo về nước, có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng để chia sẻ với cộng đồng và phục vụ phát triển đất nước mình.

Các em lưu học sinh cũng bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành tỉnh Gia Lai nói chung, nhà trường nói riêng đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các em được học tập.

Ngoài trao đổi về một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt, các lưu học sinh cũng hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập tốt, góp phần giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Việt-Lào.

Được biết, đây là những lưu học sinh Lào được UBND tỉnh Gia Lai hỗ trợ đào tạo theo Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Champasak (Lào) giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn 2021-2025.

Tính từ năm 2016 đến nay, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận đào tạo 29 lưu học sinh; trong đó, 13 em đã tốt nghiệp, 14 em đang được đào tạo và 2 em đã hoàn thành chương trình, đang đợi thi kết thúc ra trường.

Có thể bạn quan tâm

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai (Sở Nội vụ) thông tin, ngày 6-5 tại Sàn giao dịch việc làm (20 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) sẽ tổ chức Hội chợ việc làm hỗ trợ cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương tình IM Japan về nước .

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

(GLO)- Ngày 29/4,Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Phát triển Liên chính phủ (IGAD) khu vực Đông Phi công bố báo cáo số người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực ở khu vực Đông và Trung châu Phi đã tăng lên 73 triệu người vào tháng 4.

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

(GLO)- Rạng sáng 30-4, các tài xế xe buýt thuộc Công đoàn xe buýt Seoul (Hàn Quốc) đã bắt đầu cuộc biểu tình “làm việc theo quy định” sau khi các cuộc đàm phán về tiền lương bị đổ vỡ vào phút chót bị đổ vỡ. Cuộc biểu tình này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xe buýt tại thủ đô nước này.

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(GLO)- Ngày 27-4, chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025 đã được tổ chức, qua đó nêu cao vai trò “người bạn đồng hành” tin cậy, chỗ dựa vững chắc của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Krông Pa: 69 căn nhà bị tốc mái do mưa dông kèm lốc xoáy

Krông Pa: 69 căn nhà bị tốc mái do mưa dông kèm lốc xoáy

(GLO)- Chiều 26-4, ông Võ Ngọc Châu-Trưởng phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Krông Pa cho biết, mưa lớn kèm theo dông lốc xảy ra tại một số xã trên địa bàn huyện vào ngày 24-4 đã làm 69 căn nhà bị tốc mái và nhiều diện tích cây trồng của người dân bị thiệt hại nặng.