Gia Lai: Tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-10, Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai phối hợp với Tập đoàn FutureLang tổ chức tặng 387 suất học bổng khuyến học cho 18 trường học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh. Tổng giá trị học bổng là 774 triệu đồng.


Theo đó, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Tập đoàn FutureLang tặng 387 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh 18 trường học trên địa bàn huyện Chư Pưh.

Ông Nguyễn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng khuyến học cho các em học sinh trên địa bàn huyện Chư Pưh
Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng khuyến học cho các em học sinh trên địa bàn huyện Chư Pưh. Ảnh: Sơn Ca

Được biết, trong dịp năm học mới 2021-2022, Hội Khuyến học tỉnh và Tập đoàn FutureLang đã tổ chức trao tặng 1.139 suất học bổng với tổng trị giá gần 2,28 tỷ đồng cho các trường học trên địa bàn TP. Pleiku (344 suất), thị xã Ayun Pa (90 suất), huyện Chư Sê (318 suất) và huyện Chư Pưh (387 suất).

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Hội Khuyến học tỉnh và Tập đoàn FutureLang mong muốn hỗ trợ các nhà trường và học sinh có thêm điều kiện học tập, khai thác tốt phần mềm ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến trong bối cảnh thích ứng linh hoạt và kiểm soát tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

 Hội Khuyến học thị xã An Khê phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Ngọc Minh
Trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh
* Cùng ngày, Hội Khuyến học thị xã An Khê phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã, năm học 2021-2022. 
Ban tổ chức đã trao 30 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Đây là nguồn đồng viên khích lệ, tạo động lực giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên để đạt thành tích cao hơn trong học tập.

SƠN CA - NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Gia Lai tạo đồng thuận trong sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

(GLO)- Chủ trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập đang nhận được sự quan tâm, đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn xã hội. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, việc tinh gọn đầu mối, sắp xếp lại đội ngũ ngành giáo dục được kỳ vọng tạo nền tảng nâng cao chất lượng dạy và học.

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3349/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh các lớp 1, 9 và 12 sẽ tựu trường vào ngày 24-8, sớm hơn 1 tuần so với các khối lớp còn lại.

Gia Lai: Ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi

Gia Lai: Ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi

(GLO)- Sáng 10-8, tại Trường Cao đẳng nghề số 21 (Bộ Quốc phòng) thuộc phường Thống Nhất, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị ký kết các chương trình phối hợp thực hiện Đề án “Phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2026-2030” trên địa bàn tỉnh.

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Ông Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/8, thời hạn không quá 30 ngày làm việc. Cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Anh Tuấn được phân công trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hủy kết quả thi của 328 thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Tuyên Quang, thi lại tất cả các môn

Hủy kết quả thi của 328 thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Tuyên Quang, thi lại tất cả các môn

(GLO)- Sáng 5-8, tại cuộc họp báo công bố phương án xử lý vụ việc xảy ra tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang, Bộ GD&ĐT cho biết đã quyết định hủy toàn bộ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của 328 thí sinh tại điểm thi này và tổ chức thi lại tất cả môn thi, dự kiến ngày 14 và 15-8.

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ Dự án trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ Dự án trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới

(GLO)- Ngày 1-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã đi kiểm tra thực địa và chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới trên địa bàn tỉnh.

Từ 1-8, những chính sách giáo dục nào bắt đầu có hiệu lực?

Từ 1-8, những chính sách giáo dục nào bắt đầu có hiệu lực?

(GLO)- Tháng 8-2026 ghi nhận nhiều quy định mới trong lĩnh vực giáo dục bắt đầu có hiệu lực, liên quan đến hoạt động của trường tư thục, cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục đại học, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đào tạo và chính sách tài chính đối với lĩnh vực điện hạt nhân.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

(GLO)- Nhiều học sinh vừa lên lớp 6 đã được phụ huynh đăng ký các khóa học IELTS với kỳ vọng sớm có chứng chỉ quốc tế, tạo lợi thế trong học tập. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, học IELTS từ sớm không đồng nghĩa sẽ đạt điểm cao nếu thiếu nền tảng, lộ trình và phương pháp phù hợp.

null