Gia Lai tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 31-5, tại TP. Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo với chủ đề chuyển đổi số trong quản lý giáo dục và trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá trong hoạt động giáo dục. 

Dự hội thảo có hiệu trưởng các trường THPT trực thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; giám đốc các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Duy Định-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Là tỉnh còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế-xã hội nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai xác định chuyển đổi số là cơ hội đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và được xem là nhiệm vụ quan trọng hiện nay. Xu hướng chuyển đổi số trong ngành giáo dục hiện nay được tập trung vào các nội dung chủ đạo là chuyển đổi số trong quản lý giáo dục và trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Chuyên gia chia sẻ giải pháp nâng cao khả năng phát hiện và ứng phó các mối đe dọa an toàn an ninh trong quản lý giáo dục tại hội thảo. Ảnh: Minh Châu

Chuyên gia chia sẻ giải pháp nâng cao khả năng phát hiện và ứng phó các mối đe dọa an toàn an ninh trong quản lý giáo dục tại hội thảo. Ảnh: Minh Châu

Tuy nhiên, so với mục tiêu, yêu cầu đặt ra đối với quá trình chuyển đổi số, ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vẫn còn nhiều hạn chế như: nhận thức về chuyển đổi số và trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin không đồng đều; cơ sở vật chất, hạ tầng mạng, trang thiết bị…chưa đồng bộ; nguồn lực tài chính còn hạn chế; khó khăn về các giải pháp chuyển đổi số… Hội thảo nhằm triển khai các giải pháp để khắc phục những khó khăn trên, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục giai đoạn 2024-2025, góp phần nâng cao chỉ số chuyển đổi số của tỉnh Gia Lai trong những năm tiếp theo.

Tại hội thảo, một số chuyên gia đến từ các đơn vị đi đầu trong công nghệ chuyển đổi số đã giới thiệu các giải pháp, công nghệ chuyển đổi số trong giáo dục hiện nay như: giải pháp ứng dụng cho hệ thống E-learning (thuật ngữ dùng để chỉ việc truyền tải các hoạt động học tập hay đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông như công nghệ web và internet…); trí tuệ nhân tạo và máy học (Al&ML) trong quản lý hồ sơ văn bản; giải pháp máy tính chuyên biệt và giáo dục toàn diện từ Asus; nâng cao khả năng phát hiện và ứng phó các mối đe dọa an toàn an ninh…

Có thể bạn quan tâm

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Năm 2024 là năm cuối cùng học sinh lớp 12 học Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đồng loạt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện nay, ngành Giáo dục tỉnh gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để giúp các sĩ tử “vượt vũ môn” thành công, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

(GLO)- Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Long tại buổi làm việc với đại diện một số cơ quan báo chí vào chiều 10-6 xung quanh sự cố sai sót trong đề Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2024-2025.