(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có quyết định phân cấp cho UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh.
Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trong các chợ. Ảnh: T.N |
Theo đó, các cơ sở được phân cấp bao gồm: Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất thực phẩm được cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc UBND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ bao gồm cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong các chợ (trừ chợ đầu mối và chợ đấu giá nông sản) được cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc UBND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định. Buôn bán hàng rong (kinh doanh thực phẩm không có địa điểm kinh doanh cố định).
Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quản lý nhà nước đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về an toàn thực phẩm đối với nhóm sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương trên địa bàn theo phân cấp.
Thanh Nhật