Trước giờ ngừng bắn với Hezbollah, Israel không kích dồn dập thủ đô Lebanon

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngay trước khi lệnh ngừng bắn tại Lebanon được công bố vào ngày 27-11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, chiều 26-11, sau khi cảnh báo sơ tán rộng rãi, IDF đã tiến hành một loạt các cuộc không kích cùng lúc nhằm vào 20 mục tiêu ở phía Nam Beirut chỉ trong vòng 2 phút.

Theo IDF, các cuộc không kích nhanh chóng này được thực hiện bởi 8 chiến đấu cơ. Trong 20 địa điểm bị không kích thì có 7 tòa nhà IDF nghi ngờ là nơi Hezbollah quản lý và lưu trữ tiền. Còn lại 13 địa điểm, IDF cho biết, bao gồm 1 trung tâm lực lượng không quân của Hezbollah, 1 phòng chỉ huy của bộ phận tình báo, kho vũ khí và các cơ sở hạ tầng quân sự khác.

israel.jpg
Một cuộc không kích của Israel xuống ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut, Lebanon ngày 22-11. Ảnh: THX/TTXVN

Ngay trước đó, vào sáng cùng ngày, IDF cũng đã xác nhận đã tấn công 6 tòa nhà ở vùng ngoại ô phía Nam Beirut. Quân đội Israel tiết lộ, có tổng cộng có 26 cuộc không kích đã được tiến hành tại Beirut vào ngày 26-11.

Trong khi đó, các hãng truyền thông đưa tin, Israel và lực lượng Hezbollah đã chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Pháp làm trung gian.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có buổi nói chuyện với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Lebanon Najib Mikati. Theo đó, các bên đã đồng ý sẽ dừng giao tranh vào lúc 4 giờ ngày 27-11 (giờ địa phương, tức 9 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam). “Thỏa thuận này được tạo ra nhằm chấm dứt vĩnh viễn các hành động thù địch”-Tổng thống Biden phát biểu thông báo về lệnh ngừng bắn.

Về phía Hezbollah cũng đã đồng ý với các điều khoản đưa ra.

Có thể bạn quan tâm

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ và chuỗi cung ứng, tạo dư địa hợp tác với ASEAN và Việt Nam

(GLO)- Việc Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế được đánh giá sẽ tạo thêm động lực cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường liên kết với ASEAN và các nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

Tin thế giới tối 28-6: Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

(GLO)- Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine; Tổng thống Trump cảnh báo tấn công nếu Iran tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn; Iraq điều xe tăng bắt quan chức bị nghi tham nhũng; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 28-6.

null