Gia Lai: Một bé trai tử vong nghi sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

(GLO)- Ngày 30-7, bác sĩ Lý Minh Thái-Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai xác nhận: Từ ngày 25 đến 27-7, Bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho một bệnh nhân nhi ở huyện Chư Sê (Gia Lai) với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và viêm não. Vì bệnh tình diễn tiến ngày càng nặng nên gia đình đã xin được đưa về nhà và đã tử vong sau đó.
 

 Phun hóa chất phòng-chống sốt xuất huyết. Ảnh: N.T
Phun hóa chất phòng-chống sốt xuất huyết. Ảnh: N.T

Cụ thể, bé trai Dương Đức P. (SN 2012, trú thị trấn Chư Sê) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đến Bệnh viện Nhi Gia Lai vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 25-7 với các triệu chứng như: sốt cao, khó thở, nói nhảm… Bệnh viện đã lấy mẫu máu và dịch não tuỷ để xét nghiệm. Qua xét nghiệm mẫu máu, bệnh nhân P. được chuẩn đoán mắc sốt xuất huyết.

Theo khuyến cáo của Bệnh viện Nhi, sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, khi nhận thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh này như mệt mỏi, nóng sốt, đau đầu…, người thân cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.

 

NGUYỄN TÚ

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.