Gia Lai: Mạo danh cán bộ để lừa đảo nhiều người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Vương Thế Hùng (SN 1982, trú tại tổ 7, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Năm 2014, qua sự giới thiệu của người quen, rằng Hùng là cán bộ công tác tại UBND tỉnh, có thể xin giấy phép khai thác cát tại xã Hà Tây (huyện Chư Pah) nên ông Trần Văn Bình (SN 1965, trú tại xã Ia Ka, huyện Chư Pah) nhiều lần đưa tiền cho Hùng (tổng cộng là 328 triệu đồng) để nhờ xin giấy phép khai thác cát. Sau đó, thấy Hùng không thực hiện cam kết, ông Bình làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.
 Bị cáo Hùng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
Bị cáo Hùng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
Với thủ đoạn tương tự, Hùng giới thiệu mình là cán bộ Sở Nội vụ có thể xin cho chị Hoàng Thị Lan Hương (SN 1997, trú tại xã Trà Đa, TP. Pleiku) vào biên chế làm việc tại sân bay Pleiku và sẽ được cử đi học. Trong năm 2015, Hùng đã nhiều lần nhận tiền của mẹ chị Hương tổng cộng 288 triệu đồng.
Hùng còn mạo danh mình là cán bộ công tác tại Tỉnh ủy đang được tăng cường làm Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ có thể xin biên chế vào Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pah, Cảng hàng không Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch… Với thủ đoạn này, Hùng đã lừa 6 người với tổng số tiền 1,228 tỷ đồng.
Thực tế, sau khi tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia, năm 2004, Hùng về công tác tại Văn phòng Thành ủy Pleiku. Đến năm 2006, Hùng được tăng cường đến làm việc tại UBND phường Hội Thương, TP. Pleiku. Năm 2011, đối tượng bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc nên đã đến làm việc tại Phòng Hành chính (Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai). Từ năm 2013, đối tượng nghỉ việc ở nhà kinh doanh buôn bán.   
LÊ VĂN NGỌC


Trải nghiệm ứng dụng Báo Gia Lai đã lên 2 kho:

- Google Play: http://bit.ly/2PcYBHy

- App Store: https://apple.co/2W9SmGa

Có thể bạn quan tâm