Gia Lai: Không phụ thu chiều rỗng dịp nghỉ lễ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai vừa có Công văn số 639/SGTVT-KHTCVT đề nghị Sở Giao thông-Vận tải TP. Hồ Chí Minh và Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh phối hợp quản lý giá cước vận tải vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30-4 và 1-5. 
Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai không cho phép các doanh nghiệp vận tải thực hiện phụ thu chiều rỗng đối với tuyến Gia Lai-TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Ảnh: Lê Hòa
Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai không cho phép các doanh nghiệp vận tải thực hiện phụ thu chiều rỗng đối với tuyến Gia Lai-TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Ảnh: Lê Hòa
Theo đó, để tri ân sự đồng hành của khách hàng, kích cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp cao điểm nghỉ lễ, Sở Giao thông-Vận tải đề nghị 2 đơn vị trên không xác nhận phương án phụ thu giá cước của các doanh nghiệp vận tải tại TP. Hồ Chí Minh khai thác tuyến vận tải TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai và ngược lại.
“Chúng tôi cùng các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh thống nhất không xây dựng phương án phụ thu chiều rỗng Gia Lai-TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp cố tình phụ thu giá cước để thu lợi bất chính”-ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải, cho biết.
LÊ HÒA 

Có thể bạn quan tâm

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

(GLO)- Gần đây, một số đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trên sông Ayun (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), gây sạt lở đất sản xuất ven sông. Dù người dân nhiều lần phản ánh, tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến dư luận địa phương bức xúc.

null