Gia Lai: Hơn 933 ha điều bị bọ xít muỗi gây hại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo báo cáo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, toàn tỉnh Gia Lai hiện có hơn 933 ha điều bị bọ xít muỗi gây hại, trong đó, huyện Ia Grai có 896 ha, Krông Pa hơn 9 ha, Kông Chro 28 ha.
Hơn 933 ha điều bị bọ xít muỗi gây hại trên địa bàn Gia Lai. (ảnh internet)
Hơn 933 ha điều bị bọ xít muỗi gây hại trên địa bàn Gia Lai. (ảnh internet)
Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có Công văn số 24/SNNPTNT-TTBVTV đề nghị UBND các huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường điều tra phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại trên cây điều, xác định mật độ bọ xít muỗi, bệnh thán thư vào thời kỳ cây điều ra đọt non, lá non, ra hoa, đậu quả để sớm có biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, tuyên truyền người dân vệ sinh đồng ruộng và thu gom cành, lá, hoa, quả bị bệnh đem tiêu hủy nhằm hạn chế lây lan nguồn bệnh; đồng thời sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ bọ xít muỗi, bệnh thán thư gây hại làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng cây điều.
Lê Nam

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.