Gia Lai: Hơn 13.200 học sinh thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (13 và 14-7), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020. Tham dự kỳ thi có hơn 13.200 thí sinh lớp 12 hệ THPT và giáo dục thường xuyên (GDTX) trên toàn tỉnh. Điểm thi đặt tại các trường THPT và Trung tâm GDTX.

Theo đó, thí sinh làm 4 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh hệ GDTX làm 3 bài thi: Ngữ văn, Toán và tổ hợp tự chọn. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm với 24 mã đề thi/môn/phòng thi, tương đương mỗi thí sinh một mã đề thi.

Học sinh Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) trước giờ thi thử môn Ngữ văn. Ảnh: Hồng Thi
Học sinh Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) trước giờ thi thử môn Ngữ văn. Ảnh: Hồng Thi

Sở GD-ĐT ra đề thi chung cho toàn tỉnh. Nội dung nằm trong chương trình cấp THPT (chủ yếu là chương trình lớp 12), bám sát nội dung giảm tải và cấu trúc của đề thi minh họa lần thứ 2-kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD-ĐT.

Kỳ thi thử được tổ chức nhằm giúp học sinh làm quen trước khi bước vào kỳ thi chính thức diễn ra vào tháng 8 tới; đồng thời khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh. Sau khi có kết quả thi, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành xét thử tốt nghiệp. Các đơn vị dựa vào kết quả này để phân loại học sinh, từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập, bổ sung kiến thức hiệu quả, nhất là đối với những em có nguy cơ rớt tốt nghiệp.

HỒNG THI

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.
NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.