Gia Lai: Hơn 1.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng nay (8-6), tại Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường THPT Pleiku (tỉnh Gia Lai), 1.085 thí sinh đã chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương (năm học 2021-2022) với môn Ngữ văn hệ không chuyên. 
1- Đo thân nhiệt cho thí sinh để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. Ảnh: Mộc Trà
Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi. Ảnh: Mộc Trà
Để đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19, tất cả các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi. Trước đó, họ cũng đã hoàn tất việc khai báo y tế. Mỗi phòng thi bố trí không quá 24 thí sinh, đảm bảo ngồi đúng khoảng cách theo quy định. Các thí sinh hệ không chuyên sẽ dự thi ở cả 2 điểm thi, riêng thí sinh hệ chuyên sẽ tập trung thi tại Trường THPT chuyên Hùng Vương. 

2- Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi. Ảnh: Mộc Trà
Giám thị kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi. Ảnh: Mộc Trà
Được biết, năm học 2021-2022, Trường THPT chuyên Hùng Vương tuyển sinh 465 chỉ tiêu vào lớp 10 với 13 lớp (11 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên). Mỗi thí sinh được tham gia thi tối đa 2 nguyện vọng, trong đó nguyện vọng 1 là 1.085 thí sinh, nguyện vọng 2 là 635 thí sinh. Ở 9 môn thi, Tiếng Anh là môn có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với 373 em, tiếp đến là các môn Tin học, Toán, Ngữ văn, Vật lý. 
Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 đến ngày 10-6). Chiều nay, thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán (không chuyên). Sáng 9-6 sẽ thi Tiếng Anh (không chuyên), chiều thi các môn chuyên gồm: Hóa học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý. Trong ngày thi cuối cùng, thí sinh thi các môn chuyên Toán, Ngữ văn vào buổi sáng; các môn chuyên Tiếng Anh, Sinh học và Toán (cho chuyên Tin học) sẽ diễn ra vào buổi chiều. Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh (chuyên) có thêm kỹ năng nghe.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã thay đổi tư duy sản xuất, tận dụng lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị nông sản. Cơ sở sản xuất cà phê đặc sản Pure coffee (tổ 5, thị trấn Chư Sê) của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng là một ví dụ điển hình.

Trưởng thôn “2 giỏi”

Ông Ning-Trưởng thôn “2 giỏi”

(GLO)- Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Ning-Trưởng thôn O Yố (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) còn đi đầu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương. Ông xứng đáng với danh hiệu trưởng thôn “2 giỏi”.

Nguyễn Văn Thiên: Gương sáng ngành Điện lực

Nguyễn Văn Thiên gương sáng ngành Điện lực

(GLO)- Nhiệt huyết, yêu nghề, trách nhiệm là nhận xét mà các đồng nghiệp và cấp trên dành cho anh Nguyễn Văn Thiên-Công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Anh xứng đáng là gương sáng của ngành Điện lực.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".

Khởi nghiệp thành công ở tuổi 60

Khởi nghiệp thành công ở tuổi 60

(GLO)- Sau 36 năm làm cô giáo mầm non, năm 2017, bà Nguyễn Thị Cảm (SN 1961, thôn Thanh Giáo, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ) nghỉ hưu theo chế độ. Thay vì chọn cuộc sống an nhàn, bà Cảm lại bước vào hành trình khởi nghiệp để xây dựng các sản phẩm cà phê mang thương hiệu của riêng mình khi đã ở tuổi 60.

null