Gia Lai công bố 2 thủ tục hành chính mới và bãi bỏ 5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý giá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung vừa ký quyết định công bố 2 thủ tục hành chính (TTHC) mới thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện; bãi bỏ 5 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính và UBND cấp huyện trong lĩnh vực quản lý giá.

Theo đó, UBND tỉnh công bố 2 TTHC mới thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố gồm: Thủ tục hiệp thương giá (1.012735) và thủ tục điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân (1.012744).

h1.jpg
UBND tỉnh Gia Lai công bố 2 TTHC mới trong lĩnh vực quản lý giá. Ảnh: T.Đ

Cả 2 thủ tục này, người dân, tổ chức nộp hồ sơ qua Bưu chính công ích hoặc qua Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh (https://dichvucong. gialai.gov.vn) hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Quầy Sở quản lý ngành, lĩnh vực đối với hàng hóa, dịch vụ; số 69 Hùng Vương, TP. Pleiku). Riêng thủ tục điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ, người dân, doanh nghiệp còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND các huyện, thị xã, thành phố (đối với các hàng hóa, dịch vụ thuộc thẩm quyền thẩm định phương án giá của UBND các huyện, thị xã, thành phố).

Đồng thời, UBND tỉnh bãi bỏ 4 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính gồm thủ tục Quyết định giá thuộc thẩm quyền cấp tỉnh 1.006241.000.00.00.H21 và thủ tục Quyết định giá thuộc thẩm quyền cấp tỉnh 1.006241.000.00.00.H21 (đã được công bố tại Quyết định số 837/QĐ-UBND ngày 11-9-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh); thủ tục Thẩm định phương án giá và thủ tục Hiệp thương giá (đã được công bố tại Quyết định số 306/QĐ-UBND ngày 1-4-2015 của Chủ tịch UBND).

Cùng với đó, UBND tỉnh bãi bỏ thủ tục Đăng ký giá của các doanh nghiệp thuộc phạm vi cấp huyện thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố (đã được công bố tại Quyết định số 836/QĐ-UBND ngày 11-9-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh).

Tại quyết định, UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện cập nhật, công khai TTHC được Chủ tịch UBND công bố nói trên trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC; niêm yết, công khai TTHC mới và hủy công khai TTHC bị bãi bỏ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết đối với các TTHC mới được công bố nói trên.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

null