Gia Lai: Chủ động phối hợp tổ chức tốt chương trình nghệ thuật “Giữ trọn lời thề”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 24-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch chủ trì cuộc họp nghe báo cáo nội dung thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn lời thề” năm 2023, do Bộ Công an và Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên (VTV8) phối hợp thực hiện tại Gia Lai.

Tham dự có đại diện Cục Công tác Đảng và công tác chính trị-Bộ Công an, đại diện VTV8 và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lam Nguyên

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lam Nguyên

Tại buổi làm việc, nhà báo Nguyễn Lâm Thanh-Giám đốc VTV8 đã báo cáo về kịch bản và tiến độ triển khai thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn lời thề” tại tỉnh Gia Lai. Theo đó, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp từ Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) vào lúc 20 giờ 5 phút ngày 27-7 với khoảng 1.000 khán giả, khách mời, qua đó tri ân sự hy sinh anh dũng, sự cống hiến thầm lặng của các anh hùng liệt sĩ, trong đó có các thế hệ chiến sĩ Công an nhân dân trong những năm tháng kháng chiến cũng như trong thời bình.

Chương trình gồm nhiều hoạt cảnh, phóng sự, tiết mục nghệ thuật, hòa tấu nhạc cụ đặc sắc như: Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời, Ngọn lửa cao nguyên, Giữ trọn lời thề, Em vẫn đợi anh về, Chuyện mẹ kể, Lặng thầm bước chân, Bài ca chiến sĩ Công an, Tây Nguyên hôm nay… Chương trình khép lại với những lời thề của chiến sĩ trước anh linh Hồ Chủ tịch, cũng là điều mỗi người dân mong đợi, tin tưởng ở lực lượng Công an nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đề nghị cần chủ động phối hợp tổ chức thành công chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đề nghị cần chủ động phối hợp tổ chức thành công chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch khẳng định đây là chương trình có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng, diễn ra đúng dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan cần chủ động phối hợp với VTV8 để thực hiện với nỗ lực và quyết tâm cao nhất; đảm bảo chương trình diễn ra thành công, an toàn, trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm

Chạm vào sách

Chạm vào sách

(GLO)- Tôi có thói quen đọc sách từ hồi còn nhỏ. Cứ đi đâu, làm gì thấy thuận tiện là tôi mang sách theo cùng. Trên chuyến tàu Bắc-Nam hay trên chuyến xe đường dài, trong ba lô của tôi luôn có một vài cuốn sách mới mua hay đọc nửa chừng.

Vườn xưa mùa trái rụng

Vườn xưa mùa trái rụng

(GLO)- Tôi từng nghe âm thanh ấy khi ngồi dưới một tán cây xoài sẻ sau vườn, nơi má tôi phơi áo, con mèo nằm duỗi mình trên bậu cửa và tuổi thơ tôi trôi qua như một dòng nước mát lành.

Tính sử thi trong tranh Xu Man

Tính sử thi trong tranh Xu Man

(GLO)- Họa sĩ Xu Man (1925-2007) được mệnh danh là “cánh chim đầu đàn của mỹ thuật Tây Nguyên”. Nét đặc sắc trong tranh Xu Man là tính sử thi. Đây vừa là đặc trưng nghệ thuật cũng vừa là nội hàm văn hóa ẩn trong tác phẩm của ông.

Những người “giữ lửa” văn hóa Jrai, Bahnar

Những người “giữ lửa” văn hóa Jrai, Bahnar

(GLO)- Ông Rmah Aleo (làng Pan, xã Dun, huyện Chư Sê) và ông Ayó (làng Piơm, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) là những người “giữ lửa” và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc đến cộng đồng buôn làng.

Ngoái nhìn thương nhớ

Ngoái nhìn thương nhớ

Mỗi lần ngang qua góc phố nhỏ ấy, mình đều sẽ sàng ngoái đầu nhìn lại ngôi nhà ba tầng cũ kĩ và hàng cây bằng lăng đang đến mùa trổ hoa vun tán tròn no đủ mãi khiến cho bao người ngẩn ngơ theo sắc màu tim tím đến lạc lối về.

Những mùa sen

Những mùa sen

(GLO)- Tôi có một thời thơ ấu sống bên đầm sen Đồng Tháp Mười. Những buổi chiều mùa hạ, các anh chị chèo chiếc xuồng nhỏ đưa tôi ra một đầm nước mênh mông với ngập tràn màu sen hồng chấp chới, ngan ngát hương thơm.