Gia Lai: Cắt giảm, giãn các nhiệm vụ chi chưa thực sự cần thiết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đó là một trong những giải pháp mà UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ngành và địa phương triển khai thực hiện nhằm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ tài chính-ngân sách nhà nước những tháng cuối năm 2020.
Cục Thuế tỉnh tăng cường giám sát hồ sơ khai thuế để đôn đốc các tổ chức, cá nhân thực hiện kịp thời nghĩa vụ thuế vào ngân sách nhà nước. Ảnh: ĐỨC THỤY
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu cơ quan Thuế tăng cường công tác quản lý thu, xử lý, thu hồi nợ đọng thuế. Ảnh: Đức Thụy
Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu cơ quan Thuế, Hải quan tăng cường công tác quản lý thu, chống buôn lậu, gian lận thương mại; quản lý chặt chẽ hoàn thuế; tập trung xử lý, thu hồi nợ đọng thuế. Cơ quan Tài chính các cấp tham mưu UBND cùng cấp thực hiện quản lý chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả. Các cấp ngân sách và các cơ quan, đơn vị triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, đi công tác trong và ngoài nước.
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.
Giải cứu đất xen kẽ trong đô thị

Giải cứu đất xen kẽ trong đô thị

Nhiều đề xuất bổ sung trường hợp thửa đất nông nghiệp có nhà ở nằm xen kẽ trong khu vực đô thị ổn định hội đủ điều kiện thì được công nhận là đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng.