Gia Lai: 68 học viên tham gia chương trình huấn luyện giáo viên làm Tổng phụ trách Đội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (22 và 23-4), tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình huấn luyện giáo viên làm Tổng phụ trách Đội năm 2024.

Tham gia chương trình huấn luyện có 68 học viên là cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh.

Quang cảnh chương trình huấn luyện. Ảnh: P.L
Quang cảnh chương trình huấn luyện. Ảnh: P.L

Theo đó, các cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham gia chương trình được thầy Trương Đình Du-giảng viên Phân hiệu Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh tập huấn các nội dung: Điều lệ Đội và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; nghi thức và hướng dẫn thực hiện nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; hướng dẫn kỹ năng trại (Morse, Semaphore, nút dây, dấu đi đường, trò chơi lớn); kỹ năng tổ chức trò chơi, hát múa tập thể, múa hát cộng đồng và dân vũ; kỹ năng làm việc với trẻ em và bảo đảm quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; chuyển đổi số trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Qua chương trình huấn luyện, các cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Có thể bạn quan tâm

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

Trạm sách 5S kết nối những người thích đọc

(GLO)- Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người, anh Vũ Văn Tuyền (SN 1989) đã xây dựng Trạm sách 5S tại số 79A đường Tôn Đức Thắng, phường Yên Thế, TP. Pleiku. Trạm mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trở thành điểm đến kết nối những người thích đọc sách.
Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

Hiểu lịch sử qua tranh vẽ “Em yêu chiến sĩ Điện Biên”

(GLO)- Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu chiến sĩ Điện Biên” do Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho các họa sĩ “nhí” thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo, mà còn là dịp để nâng cao hiểu biết về lịch sử và ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

Trao 19 giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024

(GLO)- Sáng 5-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Gia Lai làm nghìn việc tốt” năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).