Gia Lai: 60 tác phẩm đạt giải tại 2 cuộc thi viết về xây dựng Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 8-12, Ban Tổ chức cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và cuộc thi báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai năm 2023 đã họp thông qua kết quả xét chọn giải thưởng.
Ban Tổ chức 2 cuộc thi họp thông qua kết quả xét chọn giải thưởng. Ảnh: D.L

Ban Tổ chức 2 cuộc thi họp thông qua kết quả xét chọn giải thưởng. Ảnh: D.L

Theo đề nghị của Hội đồng chung khảo, cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch có 28 tác phẩm đạt giải. Trong đó, loại hình báo in và báo điện tử có 10 giải (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải khuyến khích); loại hình tạp chí có 10 giải (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải khuyến khích); loại hình phát thanh và truyền hình có 8 giải (1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 3 giải khuyến khích). 3 giải tập thể xuất sắc thuộc về Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thành ủy Pleiku và Trường Chính trị tỉnh.

Cuộc thi báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có 32 tác phẩm đạt giải. Trong đó, loại hình báo và tạp chí in có 5 giải (1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 2 giải khuyến khích); loại hình báo điện tử có 10 giải (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải khuyến khích); loại hình phát thanh có 7 giải (1 giải A, 1 giải B, 2 giải C và 3 giải khuyến khích); loại hình truyền hình có 10 giải (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải khuyến khích). 4 giải tập thể xuất sắc thuộc về Hội Nhà báo tỉnh, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh và Thị ủy Ayun Pa.

Theo kế hoạch, lễ tổng kết và trao giải 2 cuộc thi sẽ được tổ chức vào chiều 12-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Có thể bạn quan tâm

Các cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Ia Pa tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa: Lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các tập thể, cá nhân huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa bằng những hành động, việc làm thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

(GLO)- Chiều 17-1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy với các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2023và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Gắn công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên

Gắn công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên

(GLO)- Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Xây dựng Đảng là quy luật tồn tại và phát triển”, “Đảng có vững cách mệnh mới thành công, cũng như người cầm lái có vững thuyền mới chạy”. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt, là công việc hệ trọng của Đảng; mang tính quyết định đến sức mạnh, uy tín của Đảng, sự phát triển bền vững của đất nước.
Kbang chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo gương Bác

Kbang chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Những năm qua, Đảng bộ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng, củng cố hệ thống quyền hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả.
Nâng cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên

(GLO)- Trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Chỉ cần một cán bộ, công chức viên chức tham nhũng, gây phiền hà, thiếu tôn trọng Nhân dân đều có thể ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cơ quan, tổ chức, của Đảng và Nhà nước. Do đó, cần phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy, phong cách, lề lối làm việc đúng đắn, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.
Vấn đề đoàn kết trong xây dựng chuẩn mực con người

Vấn đề đoàn kết trong xây dựng chuẩn mực con người

(GLO)- Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI xác định: “Tăng cường chăm lo xây dựng con người Gia Lai phát triển toàn diện, trọng tâm là bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống và nhân cách, tạo môi trường văn hóa lành mạnh”. Do những đặc điểm về dân cư, dân tộc và cả những vấn đề lịch sử, đoàn kết là một trong những giá trị cần được quan tâm vun đắp trong xây dựng chuẩn mực con người để đưa tỉnh nhà phát triển bền vững.