Gia Lai: 20 người khiếm thị tham gia học chữ Braille

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-6, Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức khai giảng lớp học chữ nổi Braille (loại chữ dành riêng cho người mù) cho 20 người khiếm thị trong tỉnh.
Quang cảnh lớp học. Ảnh: Lê Đại
Quang cảnh lớp học. Ảnh: Lê Đại
Trong thời gian 3 tháng, bên cạnh được tìm hiểu về mô hình chữ nổi, các ký tự, cách ráp vần, cách đọc, cách viết chữ nổi Braille, các học viên còn được trang bị các kiến thức, kỹ năng để có thể tự phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Người trực tiếp truyền đạt là ông Hoàng Văn Em-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh. 
Lớp học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp người mù có thêm những kỹ năng chăm sóc bản thân cũng như biết đọc, biết viết chữ Braille, từ đó có thể tự tìm hiểu kiến thức, nâng cao trình độ văn hóa, nhận thức, tự tin hòa nhập với cộng đồng. 
LÊ ĐẠI
 

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh TPHCM ẵm vòng nguyệt quế Olympia số đầu tiên năm Thìn

Nữ sinh TPHCM ẵm vòng nguyệt quế Olympia số đầu tiên năm Thìn

Trận thi tuần 1 tháng 2, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 (phát sóng ngày 11/2) là số phát sóng đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024. Nữ sinh Nguyễn Ngọc Như Thảo (PT Năng khiếu, ĐHQG - HCM) đã giành chiến thắng, trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế đầu tiên năm mới Giáp Thìn 2024.
Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

Trong không khí rộn ràng của đầu năm mới 2024, một năm được coi rất quan trọng với giáo dục phổ thông, giáo viên thể hiện sự kỳ vọng chuyển biến trong chính sách và nguồn lực cho giáo dục.