Gặp mặt truyền thống hội đồng đội Binh đoàn Tây Nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 25-3, tại thành phố Pleiku, Hội đồng đội Binh đoàn Tây Nguyên tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày thành lập Quân đoàn 3 (26-3-1975/26-3-2018).
 

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: V.D.H
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: V.D.H

Tham dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường-Phó Chính ủy Quân đoàn 3 và hơn 100 cựu chiến binh đã có thời gian chiến đấu, công tác trong đội hình của quân đoàn hiện đang sinh sống tại tỉnh Gia Lai.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đoàn kết, thân mật, thắm tình đồng đội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 43 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đoàn. Đại tá Phạm Chào, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 3, Trưởng ban liên lạc đã báo cáo kết quả hoạt động của hội năm 2017. Theo đó, trong năm qua các cựu chiến binh của Binh đoàn Tây Nguyên vẫn luôn giữ gìn, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình, địa phương tiến bộ.

Hội có 13 chi hội tại thành phố Pleiku và huyện Đak Đoa, có 61,4% các hội viên tham gia cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, nhiều đồng chí tham gia nhiều khóa liền đạt chất lượng công tác tốt như cựu chiến binh Trần Viết Xuân, Hà Quân, Trần Hồng Tư thuộc phường Thắng Lợi; Đỗ Văn Vĩnh, Bùi Duy Tư thuộc xã Biển Hồ… Nhiều hội viên tích cực tham gia lao động, sản xuất kinh doanh giỏi tạo công ăn việc làm cho người lao động và hỗ trợ cho các gia đình đồng đội còn gặp khó khăn như cựu chiến binh Hà Văn Trình thuộc phường Yên Thế, Nguyễn Quang Vinh phường Thống Nhất, Bùi Thị Bích Hoàng phường Yên Đỗ…

Thay mặt Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, phó Chính ủy Quân đoàn trân trọng cảm ơn những cống hiến của các đồng chí đã công tác, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của quân đoàn, đồng thời thông báo một số kết quả đạt được trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị, xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, tăng gia sản xuất trong năm 2017, nhiệm vụ của quân đoàn trong thời gian tới.

Vũ Duy Hiển

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.