Gần 40 người thân của cán bộ, chiến sĩ Công an Kông Chro được tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng ngày 24-9, Công an huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tập huấn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho gần 40 người thân của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị.

Theo đó, gần 40 người là vợ và con (từ 15 tuổi trở lên) của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện được tuyên truyền, phổ biến những kiến về PCCC như: Kỹ năng thoát hiểm và xử lý tình huống khi có cháy, nổ; các biện pháp PCCC tại gia đình; cách sử dụng bình chữa cháy dạng hơi và dạng bột; phương pháp bảo quản, sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng tại gia đình; kiến thức về phòng tránh và xử lý tai nạn thông thường trong mỗi hộ gia đình như nổ bình ga, đám cháy nhỏ...

Thân nhân của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kông Chro thực hành PCCC tại buổi tập huấn. Ảnh: Phương Liên

Thân nhân của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kông Chro thực hành PCCC tại buổi tập huấn. Ảnh: Phương Liên

Sau phần lý thuyết, thân nhân của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã được thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay và thao tác cầm lăng để dập tắt đám cháy bình ga; vượt chướng ngại vật, di chuyển tài sản và dập tắt đám cháy nhỏ.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy xảy ra tại gia đình, khu dân cư cho thân nhân của cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, góp phần động viên tinh thần để lực lượng Công an huyện yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Dự kiến, thời gian tới Công an huyện sẽ tổ chức các lớp tập huấn để 100% thân nhân (từ 6 tuổi trở lên) của cán bộ, chiến sĩ được tập huấn PCCC.

Có thể bạn quan tâm

Ia Nhin quan tâm công tác an sinh xã hội

Ia Nhin quan tâm công tác an sinh xã hội

(GLO)- Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) luôn chú trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội. Nhiều chính sách, giải pháp được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đang gấp rút triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, góp phần để các chính sách giảm nghèo được thực hiện hiệu quả, kết quả giảm nghèo thực chất và bền vững.
An cư để lạc nghiệp

An cư để lạc nghiệp

'Công ty có 600 công nhân, phần lớn là lao động nhập cư, nhưng đến nay mới chỉ có 1 người được tiếp cận với nhà ở xã hội' là thực tế đáng buồn được bà Đinh Thị Hường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH cao su Phong Thái (Bình Dương), chia sẻ tại diễn đàn của Đại hội XIII Công đoàn VN.
Kông Chro: Quan tâm hỗ trợ hộ nghèo an cư

Kông Chro: Quan tâm hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thực hiện Dự án 5 hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai phối hợp với huyện Kông Chro triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo hoàn thành xây dựng và sửa chữa 357 căn nhà. Việc an cư đã tạo động lực để các hộ này tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

(GLO)- Chiều 1-12, tại làng Bông, xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa), Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Đak Đoa đã trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thiếu tá Y Khiêm-Phó Trưởng Công an xã Glar.
Ia Grai: 4 đội thi tổ truyền thông cộng đồng khéo léo

Ia Grai: 4 đội thi tổ truyền thông cộng đồng khéo léo

(GLO)- Triển khai hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, ngày 30-11, Hội LHPN huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Tổ truyền thông cộng đồng khéo léo” năm 2023.
Gia Lai: Ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai: Ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai hiện còn 31.502 hộ nghèo (chiếm 8,11%), trong đó có 28.173 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm 17,05% tổng số hộ DTTS. Để tiếp tục kéo giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, nhất là hộ nghèo DTTS, các ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên.
Ia Rtô: Đa dạng hình thức truyền thông về giảm nghèo

Ia Rtô: Đa dạng hình thức truyền thông về giảm nghèo

(GLO)- Để giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng truyền thông, thông tin chính sách đến với người dân. Nhờ vậy, khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người nghèo được cải thiện rõ rệt, đời sống ngày càng được nâng lên.