Flappy Bird chính thức 'biến mất' trên iOS 11

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nguyễn Hà Đông, tác giả của trò chơi Flappy Bird, thông báo về việc game không thể chạy trên hệ điều hành phiên bản mới của Apple.

 

 



Ngay sau khi bản cập nhật iOS 11 xuất hiện, trên Facebook cá nhân của mình, lập trình viên Nguyễn Hà Đông đăng thông tin cho biết trò chơi Flappy Bird sẽ không thể chạy trên hệ điều hành này.

 "Ứng dụng Flappy Bird gốc không còn có thể chơi được trên iOS mới từ ngày hôm nay, với việc phát hành iOS 11. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự đóng góp và ủng hộ trong 4 năm vừa qua", anh viết.

Thông tin gây bất ngờ cho những người hâm mộ và yêu thích trò chơi Flappy Bird. Một số người tỏ ra thất vọng bởi hầu hết đều có ý định lên nâng cấp iOS 11 và sẽ buộc phải lãng quên trò chơi này. Số khác lại hi vọng anh sẽ ra mắt Flappy Bird 2 tương thích với hệ điều hành mới. Tuy nhiên, đáp lại, Đông thể hiện quan điểm có phần cứng rắn.

"Trách nhiệm của tôi với ứng dụng này đã hoàn tất từ năm 2014. Đây chỉ là thông báo cho sự kiện hiện tại", Hà Đông viết.

Flappy Bird là trò chơi do Nguyễn Hà Đông phát triển từ giữa năm 2013. Game bắt đầu gây sốt trên toàn cầu đầu năm 2014 và đến tháng 2/2014, nó trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất tại hơn 100 quốc gia và đạt trên 50 triệu lượt tải về. Nhưng cùng thời gian đó, Đông quyết định đã gỡ game khỏi các kho ứng dụng với lý do "không muốn mọi người nghiện Flappy Bird".


 

 



 Các thiết bị có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11 gồm iPhone X (được bán từ 3/11), iPhone 8 và 8 Plus (được bán từ 22/9), iPhone 7 và 7 Plus, iPhone 6s và 6s Plus, iPhone 6 và 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s. Ngoài ra, những thiết bị khác có thể cài đặt iOS 11 là các phiên bản của iPad Pro, iPad 2017, iPad mini 2, 3 và 4), iPad Air 2 và iPad Air, và iPod touch thế hệ sáu.

Những người đang sử dụng iPhone 5, iPhone 5c và những phiên bản cũ hơn không thể cài hệ điều hành mới này, đồng nghĩa với việc có thể tiếp tục giữ và chơi Flappy Bird trên thiết bị của mình.

iOS 11 là phiên bản hệ điều hành với nhiều thay đổi đáng chú ý, nhất là với iPad. Apple đã cải tiến phần mềm để biến iPad thành giải pháp thay thế laptop như hệ thống lưu trữ file, mở các ứng dụng cùng lúc với chế độ chia màn hình, khả năng kéo thả nội dung giữa các ứng dụng. Giao diện đa nhiệm cũng thay đổi thành các cửa sổ nhỏ chứ không xếp thành từng lớp thẻ.

iOS mới cũng bắt đầu hỗ trợ công nghệ thực tế ảo tăng cường Augmented Reality (AR), các tin nhắn iMessage được đồng bộ lên iCloud, màn hình khoá thay đổi, Control Center mới, trong khi trợ lý ảo Siri có thể hỗ trợ dịch thuật trực tiếp...

Mai Anh (Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

null