FBI: Sắp xảy ra tấn công hàng loạt máy ATM trên toàn thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan an ninh Mỹ đã cảnh báo các ngân hàng về một mối đe dọa tấn công mạng quy mô lớn đối với các máy rút tiền (ATM) trên toàn thế giới trong vài ngày tới.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã gửi một cảnh báo bí mật vào ngày thứ Sáu, 10/8, để cảnh báo rằng bọn tội phạm mạng đang lên kế hoạch 'rút tiền mặt' toàn cầu bằng cách sử dụng phần mềm độc hại để tiếp cận các máy ATM và ăn cắp hàng triệu USD.
Các ngân hàng đã được cảnh báo rằng họ có thể trở thành nạn nhân của một 'hoạt động không giới hạn,' trong đó hàng triệu đôla Mỹ có thể được rút từ máy rút tiền.
Tờ Daily Telegraph đưa tin, các ngân hàng nhỏ hơn với các hệ thống bảo mật ít phức tạp hơn được cho là dễ bị tấn công nhất khi sử dụng kỹ thuật 'jackpotting.' 
Cảnh báo cho biết: 'FBI đã nhận được báo cáo không xác định cho thấy tội phạm mạng đang có kế hoạch tiến hành một chương trình rút tiền tự động toàn cầu trong những ngày tới, có khả năng liên quan đến việc vi phạm của một nhà phát hành thẻ không rõ.'
Trang web Krebs On Security báo cáo rằng tội phạm có thể tạo 'bản sao gian lận' của thẻ ngân hàng bằng cách cài đặt dữ liệu trên thẻ dải từ có thể tái sử dụng.
FBI cảnh báo rằng 'vào thời điểm được xác định trước, các đồng phạm sẽ rút tiền tài khoản từ máy ATM sử dụng những thẻ này.'
Các cuộc tấn công có thể ảnh hưởng đến các ngân hàng trên toàn thế giới.
Việt Đức (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Mạnh tay xử lý SIM rác

Mạnh tay xử lý SIM rác

Cục Viễn thông ghi nhận từ ngày 1/3 đến hết 31/3/2024, trung bình 1 người sở hữu từ 4 - 9 SIM điện thoại, tương ứng 7,9 triệu SIM thuê bao có đứng tên giấy tờ.
Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.