Đừng tăng ca "mù quáng"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khi nói tăng ca trong công việc, ai cũng nghĩ ngay đến khối sản xuất mà ít ai để ý đến khối văn phòng, công sở cũng tăng ca dù không phải lúc nào cũng được yêu cầu
"Hết việc chứ không hết thời gian" là khẩu hiệu làm việc của nhiều văn phòng công sở ngày nay. Người lao động (NLĐ) cũng mặc định nghĩ rằng việc tích cực tăng ca làm cho hết việc chắc chắn được đánh giá cao. Tuy nhiên, việc "siêng" tăng ca mà "lười" lên kế hoạch cho công việc cũng như kế hoạch phát triển cho bản thân, đang khiến nhiều người rơi vào ngõ cụt trong sự nghiệp.
Muôn vàn lý do
Là quản lý của một công ty tổ chức sự kiện, Hoàng Lê Ly (26 tuổi; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cho biết môi trường làm việc khiến cô và các nhân viên công ty tăng ca liên tục. Với đặc thù nghề tổ chức sự kiện, Ly thường xuyên đi theo các sự kiện để chuẩn bị, vì vậy áp lực rất lớn về mặt thời gian. Cô gái trẻ kể rằng có nhiều hôm làm sự kiện khởi công hay khánh thành công trình xây dựng, 8 giờ sáng bắt đầu làm lễ thì đêm hôm đó cả nhóm phải thức trắng đêm mới kịp, mọi thứ chỉ xong trước khi buổi lễ chính thức diễn ra khoảng hơn một giờ. "Tăng ca thường lắm nên không còn thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. Nhiều khi lên văn phòng nhìn thấy ai cũng uể oải, mất sức sống, đổ gục lên bàn làm việc ngủ ngon lành. Cảm nhận rất rõ sức khỏe của anh em trong công ty xuống nhanh khủng khiếp. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhân sự của công ty liên tục biến động do áp lực công việc quá lớn" - Ly nói.
Nhân viên nên coi trọng giờ giấc và quản lý tốt thời gian biểu của mình Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Dù là công ty dịch vụ chăm sóc khách hàng, phục vụ khách hàng từ 8 giờ đến 17 giờ nhưng đã 21 giờ, hơn một nửa nhân viên công ty A (quận Bình Thạnh, TP HCM) vẫn chưa rời chỗ làm việc. Nhiều nhân viên tại đây cho biết chuyện này chẳng có gì lạ bởi lâu nay công ty vẫn thế, dù thời gian làm việc trong nội quy là từ 7 giờ 45 phút đến 18 giờ. Chị Hoàng Uyên Vy, nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty, chia sẻ: "Em cũng muốn về sớm lắm nhưng về đúng giờ thì gặp ngay cao điểm kẹt xe, khói bụi. Em độc thân nên có thể mua đồ lót dạ tạm thời và ngồi lại làm chút việc cho thoải mái". Vy thú nhận rằng ở lại công ty làm việc để chủ yếu "giết" thời gian.
Câu chuyện của Ly, Vy không phải là cá biệt. Hiện nhiều bạn trẻ tại các thành phố lớn xem văn phòng, công sở làm việc như là nhà của mình và dành phần lớn thời gian để làm việc hoặc đơn giản chỉ để giải trí. Họ có muôn vàn lý do để ở lại, để tăng ca nhưng nhiều chuyên gia nhân sự cho đó là sự tăng ca "mù quáng".
Sắp xếp công việc thiếu khoa học
Bà Lê Thị Như, Giám đốc nhân sự Công ty CP Việt Hàn JSC (TP HCM), nhìn nhận các bạn trẻ thích tăng ca dù công ty không bắt buộc là do các bạn chưa biết bố trí, sắp xếp công việc sao cho khoa học, theo tiến trình thời gian. Hay nói cách khác là các bạn không có kỹ năng quản lý thời gian. "Nhiều bạn sáng vào văn phòng loay hoay ăn sáng, trang điểm, tám chuyện đến tận trưa mới chịu vào việc thì việc đã dồn nhiều. Một số bạn lại không tập trung công việc để đến khi quản lý cần thì "vắt chân lên cổ chạy", rồi phải làm thêm giờ" - bà Như chia sẻ.
Vị chuyên gia nhân sự này còn cho rằng việc nhân viên nghĩ có thể dùng sự siêng năng để thể hiện năng lực làm việc mạnh mẽ nhưng lại không biết rằng tăng ca "mù quáng" trong một thời gian dài chỉ khiến bản thân dễ đi vào ngõ cụt.
Một ngày chỉ có 24 giờ, nếu làm việc hơn một nửa thời gian đó là nỗ lực vô vị, là tăng ca không có kế hoạch. Không có mục tiêu thực sự, liều mạng làm việc chỉ khiến sức lực cạn kiệt, đầu óc mệt mỏi. Nếu không chấm dứt hay cải thiện sớm, vòng tròn đó sẽ lặp đi lặp lại khiến NLĐ càng rơi vào trạng thái mệt mỏi dẫn đến kiệt sức hoặc biến thể sang những trạng thái tâm lý nặng hơn.
Bận rộn một cách không cần thiết sẽ khiến NLĐ không còn thời gian để chăm sóc bản thân, không có thời gian cho cuộc sống riêng và vô hình trung không quan tâm đến việc học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng. Nên nhớ rằng ở nơi làm việc, dù ngồi ở vị trí nào cũng nên phát triển từng ngày thì mới có một sự nghiệp vững chắc. 

Ông LÊ LƯƠNG THIỆN,

Giám đốc nhân sự Công ty CP Đối tác NQD (quận Bình Tân, TP HCM):

Đặt mục tiêu rõ ràng

Rất nhiều người nỗ lực làm việc, học tập không ngừng nhưng kết quả thu về lại không được như ý muốn. Nguyên nhân là do họ "bận" không đúng cách, không đúng mục đích. Nếu chỉ vì có thêm tiền tăng ca mà cố gắng thức đêm làm việc, chỉ khiến kinh nghiệm của họ thụt lùi hơn người khác, họ đang đứng ở "vùng an toàn", kiếm tiền trước mắt, mà quên mất việc phải luôn học hỏi thêm, nâng năng lực bản thân từng ngày để tiến lên. Dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào đi nữa, cũng nên coi trọng giờ giấc, quản lý tốt thời gian biểu của mình. Đặt ra mục tiêu rõ ràng, không tăng ca mù quáng.

Giang Nam (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu cao nhất là phục vụ nhân dân

Yêu cầu cao nhất là phục vụ nhân dân

Thảo luận tại tổ về dự luật Công chứng (sửa đổi) ngày 17.6, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị xem xét tổng thể hoạt động công chứng, phục vụ cái gì, làm gì trong quản lý hành chính và hệ thống tư pháp. Theo Chủ tịch nước, yêu cầu cao nhất của hoạt động này là phải phục vụ nhân dân.
Rủi ro mua vàng

Rủi ro mua vàng

Trong cơn sốt vàng miếng, nhiều người tìm đủ mọi cách để có vàng bằng được, từ trả công nhờ người xếp hàng hộ, mua qua cò hoặc trao đổi sang tay… Tuy nhiên, nếu không phải là người trực tiếp mua vàng thì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Giải quyết nghịch lý giá vàng

Giải quyết nghịch lý giá vàng

Luật Giá 2023 (có hiệu lực từ ngày 1-7) đã quy định rất cụ thể về danh mục hàng hóa, dịch vụ thuộc diện bình ổn giá. Đó là hàng hóa, dịch vụ phải đáp ứng đồng thời các tiêu chí: thiết yếu, có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.
Người trẻ 'vượt nắng, thắng mưa'

Người trẻ 'vượt nắng, thắng mưa'

Tham gia hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3, một trong những công trình trọng điểm quốc gia, là niềm tự hào của nhiều thanh niên, là cơ hội để người trẻ sẵn sàng đón nhận những việc khó đóng góp sức mình cho đất nước.
Tích hợp đa giá trị

Tích hợp đa giá trị

Sau lễ phát động Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa) tại Hậu Giang cuối năm 2023.
Lỗ hổng kéo dài

Lỗ hổng kéo dài

Lực lượng chức năng liên ngành hôm qua thông báo vừa phát hiện một kho hàng ở Hưng Yên, có tổng cộng 163.410 sản phẩm thiết bị thuốc lá điện tử các loại và 9.913 kg phụ kiện thuốc lá điện tử không đủ hóa đơn chứng từ.
Từ những mùa hè bóng đá...

Từ những mùa hè bóng đá...

Với bóng đá Việt Nam, con đường để trở thành một cường quốc bóng đá châu Á vẫn còn rất dài, nhiều chông gai, nhưng việc học hỏi, được truyền cảm hứng từ những sự kiện lớn như Euro có thể giúp chúng ta đặt ra các tham vọng gần gũi, thiết thực hơn.
Thách thức ô tô điện

Thách thức ô tô điện

Cơ hội cho các nhà sản xuất, phân phối ô tô điện là rất lớn, song đi kèm đó là những thách thức, hệ lụy khó lường nếu chính sách quản lý, tiêu chuẩn kỹ thuật không theo kịp.
Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.