Đức Cơ ra quân xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-2, tại làng Ngol Rông (xã Ia Krêl), huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ ra quân xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2025.

Tham dự lễ ra quân xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện có các đồng chí: Phạm Văn Cường-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Cơ; Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sự nghiệp huyện; Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các xã, thị trấn; các đơn vị quân đội, doanh nghiệp, trưởng thôn, làng trên địa bàn xã Ia Krêl và nhân dân làng Ngol Rông.

z6339934949807-dc60e398048a7e14c8453d128f6a2391.jpg
Đồng chí Phạm Văn Cường-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Cơ phát biểu tại lễ ra quân. Ảnh: Thanh Tịnh

Huyện Đức Cơ hiện có 1.570 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,92% tổng số hộ dân trên địa bàn. Sau khi rà soát, toàn huyện có 590 hộ dân có nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát với tổng kinh phí thực hiện là 32,130 tỷ đồng. Trong đó, có 12 hộ thuộc đối tượng có công với cách mạng và 578 hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cùng với kinh phí phân bổ của cấp trên, việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện sẽ được thực hiện từ nguồn tiết kiệm 5% chi thường xuyên năm 2024 và kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Để việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện được lan tỏa sâu rộng và thiết thực, Bí thư Huyện ủy Đức Cơ Phạm Văn Cường đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các đoàn thể, tổ chức hội quần chúng, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện cùng đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm, chung sức tích cực tham gia đóng góp vật chất, ngày công hưởng ứng phong trào thi đua với phương châm “ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít”; thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn.

z6339936695292-14cc19dc794c3c3ad870801ac908ce8b.jpg
Lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ cùng đại diện các đơn vị khởi công xây dựng nhà ở. Ảnh: Thanh Tịnh

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trước mắt ưu tiên xây mới, cải tạo sửa chữa nhà ở cho người có công; tiến hành hỗ trợ xây dựng nhà ở trước cho những hộ gia đình đảm bảo đủ điều kiện.

Các thành viên Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện, cấp ủy, chính quyền các địa phương phát huy trách nhiệm, thường xuyên đôn đốc, theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát quá trình xây mới, sửa chữa nhà ở cho người dân chất lượng, đạt tiến độ đề ra và quản lý có hiệu quả nguồn lực, nhất là nguồn lực thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

null