Đức Cơ quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những năm qua, huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh.

Ông Diệp Bảo Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy-cho biết: “Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị cơ sở luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Từ năm 2012 đến nay, huyện đã cử hơn 670 cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Nhờ vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ở cơ sở được nâng lên. Cán bộ, công chức được rèn luyện, thử thách và trưởng thành qua công tác. Đồng thời, Huyện ủy hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng tiến hành công tác quy hoạch cán bộ theo quy định, chú trọng mở rộng, phát huy dân chủ và công khai trong công tác cán bộ. Qua các kỳ đại hội, bầu cử đại biểu HĐND, UBND các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy đều quan tâm chỉ đạo bố trí sử dụng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số đã được đào tạo cơ bản, có triển vọng phát triển tốt, chất lượng và cơ cấu hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương”.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ cấp xã có 99% tốt nghiệp THPT, hơn 97% có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, hơn 94% có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; công chức cấp xã có 100% tốt nghiệp THPT, 100% có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên. Nhiệm kỳ 2020-2025, toàn huyện đã có 195 cán bộ được quy hoạch lãnh đạo các xã, thị trấn, trong đó, cán bộ nữ chiếm 32,3%, cán bộ người dân tộc thiểu số chiếm 42,6%, cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) chiếm 47,2%. Nhiệm kỳ 2025-2030, có 187 cán bộ được quy hoạch lãnh đạo các xã, thị trấn, trong đó, nữ chiếm 38%, cán bộ người dân tộc thiểu số chiếm 38%, cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) chiếm 50%.

Chất lượng đội ngũ cơ sở được nâng lên qua các kỳ đại hội Chi bộ. Ảnh: Thanh Nhật

Chất lượng đội ngũ cơ sở được nâng lên qua các kỳ đại hội Chi bộ. Ảnh: Thanh Nhật

Bà Rơ Châm H’Lệ-Bí thư Đảng ủy xã Ia Krêl-cho hay: “Sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, các chức danh trong hệ thống chính trị xã được củng cố, kiện toàn đủ về số lượng và cơ bản đảm bảo chất lượng. Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị đạt chuẩn theo đúng tiêu chí xây dựng nông thôn mới do Chính phủ quy định; thường xuyên đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện tuyển dụng công chức, bổ nhiệm cán bộ còn thiếu để đảm bảo hoạt động. Thời gian qua, Đảng ủy xã đã kịp thời kiện toàn các chức danh cán bộ HĐND và UBND xã còn thiếu; hướng dẫn các chi bộ thôn, làng củng cố các vị trí còn thiếu; phân công cán bộ, công chức phụ trách giúp đỡ các chi bộ thôn, làng”.

Còn ông Siu Uih-Bí thư Đảng ủy xã Ia Lang thì thông tin: “Đảng bộ xã có 10 chi bộ trực thuộc với gần 120 đảng viên. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị địa phương, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Đến nay, cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số chiếm 47,37%, trình độ chuyên môn đại học chiếm gần 58%. Nhìn chung, đội ngũ cán bộ, công chức của xã cơ bản đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ, góp phần tích cực vào việc củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, sự phát triển của địa phương”.

Huyện Đức Cơ quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ và dân tộc thiểu số trong hệ thống chính trị cơ sở. Ảnh: Thanh Nhật

Huyện Đức Cơ quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ và dân tộc thiểu số trong hệ thống chính trị cơ sở. Ảnh: Thanh Nhật

Đề cập một số giải pháp trọng tâm trong công tác cán bộ trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Cường nhấn mạnh: “Cấp ủy cơ sở cần tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm và từng chức danh; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ về mọi mặt. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Căn cứ kết quả đánh giá cán bộ hàng năm và các quy định liên quan để tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, bổ sung những cán bộ có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có triển vọng phát triển vào quy hoạch, gắn với tiếp tục triển khai công tác luân chuyển, điều động, sắp xếp cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 và giai đoạn tiếp theo tại các xã, thị trấn, qua đó làm cơ sở để tạo nguồn và xây dựng đội ngũ cán bộ cấp huyện”.

Có thể bạn quan tâm

“Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ cuối: Để chặt đứt “vòi bạch tuộc”

E-magazine “Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ cuối: Để chặt đứt “vòi bạch tuộc”

(GLO)- Không chỉ riêng “Bahnar Đêga Kon Kông”, “Tin lành Đêga” còn có những biến tướng khác, lén lút xâm nhập, tổ chức hoạt động trên địa bàn tỉnh Gia Lai thời gian qua. Để chặt đứt “vòi bạch tuộc” này cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với những giải pháp quyết liệt, bài bản, căn cơ.

“Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để

E-magazine “Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ 2: Xóa bỏ “Bahnar Đêga Kon Kông”

(GLO)- Trên cơ sở nhận diện đúng bản chất của tổ chức phản động và đánh giá chính xác tình hình, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động lực lượng, phương tiện đấu tranh, xử lý; đến nay cơ bản đã xóa bỏ hoàn toàn hoạt động “Bahnar Đêga Kon Kông” trên địa bàn tỉnh.

“Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để

E-magazine “Bahnar Đêga Kon Kông” - nhận diện chính xác để đấu tranh triệt để - Kỳ 1: “Bahnar Đêga Kon Kông” - bình mới rượu cũ

(GLO)- Từ sự xuất hiện của cái gọi là “Bahnar Đêga Kon Kông” (thực chất là biến tướng của “Tin lành Đêga”) tại một số vùng ở Gia Lai, yêu cầu quan trọng đặt ra là phải nhận diện chính xác để đấu tranh, vô hiệu hóa những thủ đoạn lợi dụng tôn giáo để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Những đảng viên tuổi 18

Những đảng viên tuổi 18

(GLO)- Tháng 5-2026, một số chi bộ trường THPT ở các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú. Đây không chỉ là niềm vinh dự đối với học sinh mà còn là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức, lý tưởng và trách nhiệm của các em.

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

(GLO)- Triển khai thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới, Gia Lai xác định văn hóa không chỉ là nền tảng tinh thần của xã hội mà còn là nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng

(GLO)- Trong những năm qua, để giữ cho những con tàu luôn vững vàng vượt sóng, Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 211 đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, xem đây là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh chiến đấu của đơn vị.

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai

(GLO)- Mùa hè năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành rời từ Bến Nhà Rồng với khát vọng tìm con đường cứu nước, cứu dân. Chuyến đi ấy không chỉ mở ra bước ngoặt lịch sử cho dân tộc Việt Nam mà còn để lại bài học lớn về tư duy đổi mới, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước.

Chăm lo cho trẻ em chính là vun đắp cho tương lai của đất nước

(GLO)- Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, trẻ em không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là tương lai của dân tộc. Những lời dạy của Người đến nay vẫn còn nguyên giá trị, nhấn mạnh trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước.

Đảng bộ phường Pleiku giữ vững “thế trận lòng dân” trong kỷ nguyên số.

Đảng bộ phường Pleiku giữ vững “thế trận lòng dân” trong kỷ nguyên số

(GLO)- Thời gian qua, Đảng bộ phường Pleiku chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giữ vững “thế trận lòng dân”, củng cố khối đại đoàn kết, quyết tâm xây dựng Pleiku phát triển văn minh, hiện đại, giàu bản sắc, xứng tầm đô thị động lực phía Tây Gia Lai.

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

Xây “thành lũy” niềm tin từ buôn làng - Kỳ 1: “Trận địa” không gian mạng và cuộc cạnh tranh thông tin quyết liệt

(GLO)- Đấu tranh trên không gian mạng không còn đơn thuần là phản bác thông tin sai trái, mà là cuộc cạnh tranh thông tin nhằm xây dựng niềm tin và dẫn dắt, định hướng nhận thức xã hội, gắn chặt với yêu cầu xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh và củng cố “thế trận lòng dân”.

KỲ CUỐI: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

E-magazine Kỳ cuối: Chung sức dựng xây quê hương hội nhập và phát triển

(GLO)- Quê hương Gia Lai ngày càng khởi sắc bởi có sự chung tay, góp sức của những người đi xây dựng kinh tế mới. Trong số đó, rất nhiều người trở thành lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc.

null