Đóng cửa 4 sân bay từ sáng mai 27-10, phòng tránh bão Trami

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm ngừng tiếp nhận, khai thác máy bay tại một số cảng hàng không, sân bay do ảnh hưởng bão Trami.

Đó là nội dung chính trong văn bản mà Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam; các sân bay quốc tế Đà Nẵng, Phú Bài; sân bay Đồng Hới, Chu Lai; Cảng vụ Hàng không miền Bắc và miền Trung.

4 sân bay khu vực miền Trung tạm thời ngừng tiếp nhận máy bay để phòng tránh bão Trami. Ảnh minh họa
4 sân bay khu vực miền Trung tạm thời ngừng tiếp nhận máy bay để phòng tránh bão Trami. Ảnh minh họa

Theo đó, thông tin hồi 10 giờ ngày 26-10 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Trung tâm Khí tượng hàng không cho biết cơn bão số 6 (bão Trami) có khả năng trực tiếp ảnh hưởng, uy hiếp an toàn khai thác tại một số sân bay.

Để bảo đảm an toàn khai thác tại các sân bay, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm ngừng tiếp thu, khai thác máy bay tại sân bay Phú Bài từ 6 giờ đến 22 giờ ngày 27-10; tại sân bay Đà Nẵng từ 6 giờ ngày 27-10 đến 4 giờ ngày 28-10; tại sân bay Đồng Hới từ 6 giờ đến 19 giờ ngày 27-10; tại sân bay Chu Lai từ 10 giờ ngày 27-10 đến 10 giờ ngày 28-10.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không phù hợp theo quy định hiện hành và điều hành bay bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đối với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và miền Trung, Cục Hàng không Việt Nam cầu có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn khai thác tại các sân bay theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị báo cáo ngay khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện về Cục Hàng không Việt Nam để kịp thời điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các cảng hàng không cho phù hợp.

Theo Dương Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

(GLO)- Từ nguồn vốn Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, nhiều địa phương tập trung đầu tư công trình hạ tầng thiết yếu, góp phần nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Đóng cửa 4 sân bay ứng phó bão Bualoi

Đóng cửa 4 sân bay ứng phó bão Bualoi

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão Bualoi (bão số 10), Cục Hàng không Việt Nam quyết định ngừng tiếp nhận máy bay tại các sân bay như Đồng Hới, Thọ Xuân, Phú Bài và Đà Nẵng trong khung giờ cụ thể, đồng thời yêu cầu toàn ngành trực 24/24 để ứng phó.

null