Điều tra dư luận xã hội về thực trạng công tác dạy và học

(GLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch về Điều tra dư luận xã hội "thực trạng công tác dạy và học trên địa bàn tỉnh hiện nay".
Điều tra dư luận xã hội về thực trạng công tác dạy và học hiện nay nhằm mục đích thu thập những ý kiến của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về chất lượng công tác dạy và học; việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định... ở tỉnh trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, tổng hợp ý kiến, phân tích số liệu, đề xuất các giải pháp phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Cuộc điều tra được tiến hành qua mạng xã hội (Facebook, Zalo) đảm bảo đúng đối tượng, tiến độ, tiết kiệm, hiệu quả, phản ánh khách quan, trung thực mức độ quan tâm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác dạy và học trên địa bàn tỉnh.
Cuộc điều tra được tiến hành trên quy mô diện rộng (qua không gian mạng, mạng xã hội Facebook, Zalo) với số lượng 6.000 phiếu. Đối tượng là cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đang công tác, học tập và sinh sống trên địa bàn.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Điều tra dư luận xã hội về thực trạng công tác dạy và học. Ảnh: Internet
Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hiện có con, cháu đang theo học các bậc học phổ thông (Tiểu học, THCS,THPT), 60% (3.600 phiếu). Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân không có con, cháu đang theo học các bậc học phổ thông (Tiểu học, THCS,THPT) là 40% (2.400 phiếu). Mỗi người chỉ trả lời một lần trên file có sẵn được gửi qua mạng xã hội (Zalo). 
Thời gian trả lời phiếu trên mạng xã hội (Facebook, Zalo) bắt đầu từ 8 giờ ngày 5-12 và kết thúc vào lúc 16 giờ ngày 12-12-2022 hoặc khi đạt số lượng 6.000 người trả lời phiếu. 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để triển khai cuộc điều tra đảm bảo mục đích yêu cầu đề ra; phân công cán bộ tham gia cuộc điều tra. Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo, Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai cuộc điều tra đảm bảo đúng đối tượng; tiếp nhận và gửi phiếu đến các nhóm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp đang công tác trong ngành, cơ quan, đơn vị và sinh sống ở địa phương mình để xin ý kiến (qua mạng xã hội Facebook, Zalo).
Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo Ban Tuyên giáo, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai cuộc điều tra đảm bảo đúng đối tượng; tiếp nhận và gửi phiếu đến các nhóm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp đang công tác trong ngành, cơ quan, đơn vị và sinh sống ở địa phương mình để xin ý kiến (qua mạng xã hội Facebook, Zalo).
LỆ HẰNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(GLO)- Ngày 1-3, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã có công văn đề nghị các trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện tập trung triển khai ở đơn vị.

Gia Lai hội thảo giới thiệu sách giáo khoa mới các lớp 4, 8 và 11

Gia Lai hội thảo giới thiệu sách giáo khoa mới các lớp 4, 8 và 11

(GLO)- Sáng 20-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai khai mạc Hội thảo giới thiệu nội dung sách giáo khoa (SGK) các lớp 4, 8 và 11 năm học 2023-2024. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết nối đến hơn 600 điểm cầu giữa Sở GD-ĐT, các nhà xuất bản, phòng GD-ĐT và cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT trên toàn tỉnh.

Ngành Y tế Gia Lai chủ động kế hoạch chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp Tết

Ngành Y tế Gia Lai chủ động kế hoạch chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp Tết

(GLO)- Dự lường bệnh nhân đến khám chữa bệnh, cấp cứu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có thể gia tăng, các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động kế hoạch, sẵn sàng đáp ứng công tác khám-chữa bệnh, cấp cứu trong dịp này.
“Sân chơi” Toán học hấp dẫn

“Sân chơi” Toán học hấp dẫn

(GLO)- Cuộc thi Toán tính nhanh do Trung tâm Giáo dục Smart Kids Gia Lai tổ chức thường niên đã trở thành “sân chơi” hấp dẫn của nhiều học sinh trong tỉnh. Năm nay, 90 thí sinh ở độ tuổi 4-14 đã có màn tranh tài sôi nổi, gay cấn vào ngày 15-1 vừa qua.