Địa chỉ của người dân trên VNeID chính thức được thay đổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mặc dù nhiều người dân đã xác nhận VNeID đã cập nhật địa chỉ mới nhưng một số người chia sẻ rằng hiện vẫn chưa thấy thay đổi.

Sáng 30-6, nhiều người dân đã chia sẻ thông tin cư trú trên ứng dụng VNeID được cập nhật theo dữ liệu sau sáp nhập.

Theo đó, thay vì hiển thị theo cấu trúc xã/phường, huyện/thành phố, tỉnh/thành phố như cũ, địa chỉ được chỉnh sửa theo quy chuẩn mới. Đồng thời, dữ liệu cũng thay đổi theo thông tin mới sau sáp nhập.

Ông Nguyễn Minh Hoàng (ngụ tỉnh Gia Lai mới) chia sẻ rằng thông tin thường trú trên VNeID của ông đã được cập nhật, từ thị trấn chuyển thành xã và tỉnh đã thay đổi từ Bình Định sang Gia Lai.

"Cảm giác thật lạ lẫm khi tên tỉnh của tôi thay đổi, nhưng tôi hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ mang lại những tác động tích cực, đặc biệt là trong việc cải thiện thủ tục hành chính cho người dân" - ông Hoàng nói.

VNeID đã cập nhật tỉnh Bình Định thành tỉnh Gia Lai
VNeID đã cập nhật tỉnh Bình Định thành tỉnh Gia Lai

Ông Trương Thành Long (ngụ tỉnh Vĩnh Long mới), cho hay VNeID đã cập nhật địa chỉ mới, từ thuộc tỉnh Bến Tre thành tỉnh Vĩnh Long.

"Mặc dù hơi bất ngờ nhưng tôi mong những sự thay đổi này sẽ mang lại thuận lợi mới cho người dân"- ông Long nói.

Mặc dù nhiều người dân đã xác nhận VNeID đã cập nhật địa chỉ mới nhưng một số người vẫn chưa thấy thay đổi.

Ngoài ra, không ít trường hợp gặp khó khăn khi xem địa chỉ mới trên VNeID vì hệ thống báo lỗi như "Kết nối tới hệ thống thất bại", "Không thể thực hiện yêu cầu" hoặc "Hệ thống đang bảo trì".

Bên cạnh đó, họ cũng không thể lấy lại mật khẩu vì hệ thống chỉ dừng ở trạng thái đang tải.

Người dân khó truy cập vào VNeID để xem địa chỉ mới của mình
Người dân khó truy cập vào VNeID để xem địa chỉ mới của mình

Cách xem thông tin địa chỉ, quê quán mới trên VNeID:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID

Bước 2: Chọn “Ví giấy tờ”

Bước 3: Chọn “Thông tin cư trú”

Bước 4: Nhập mật khẩu

Bước 5 : Xem thông tin cư trú.

VNeID là ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an; với mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống.

Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư và xác thực điện tử, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số.

Theo Lê Tỉnh (NLDO)

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

null