Đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh về mẹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, nhiếp ảnh gia người Bỉ Pascal Mannaerts đã đặt chân tới nhiều vùng đất trong 10 năm qua để ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa về tình mẫu tử. Bộ ảnh có tên Moms of the world (tạm dịch: Những người mẹ trên thế giới).

 

Ảnh chụp mẹ con ở Sa Pa, VN - Ảnh: parcheminsdailleurs.com
Ảnh chụp mẹ con ở Sa Pa, VN - Ảnh: parcheminsdailleurs.com




Theo thông tin từ trang Business Insider hôm 9.5, Pascal Mannaerts phát hiện ra niềm đam mê với nhiếp ảnh từ khi còn là sinh viên. Mãi đến năm 2000, khi có cơ hội đến Ấn Độ, anh mới bắt đầu thực hiện dự án nhiếp ảnh ấp ủ trong hành trình vòng quanh thế giới. Chủ đề chụp ảnh mà anh hướng đến là tình mẫu tử, trong đó các bà mẹ là nhân vật chính. Các yếu tố về cảm xúc, không gian cũng được vận dụng tối đa để làm nên một bức ảnh hoàn hảo.

Tính đến nay, Pascal Mannaerts đã đặt chân đến khoảng 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chia sẻ với Business Insider, anh cho biết những bức ảnh của mình có xu hướng “mở ra các cuộc đối thoại và khơi dậy cảm xúc, sự tò mò”. Qua lăng kính của mình, nhiếp ảnh gia người Bỉ đã mang đến những bức ảnh xúc động về tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho con.

Theo Huệ Bình (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

(GLO)- “Bông trang đỏ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2025) gồm 13 truyện ngắn tâm đắc nhất được Nguyễn Đặng Thùy Trang chọn in tập trong những sáng tác từ năm 2019 đến nay. Tập truyện ngắn là những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống cùng thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi tới bạn đọc.

"Ngày nắng vẹn nguyên"

"Ngày nắng vẹn nguyên"

(GLO)- Với cuốn sách thứ 6 mang tên “Ngày nắng vẹn nguyên” vừa được xuất bản, tác giả Lê Thị Kim Sơn một lần nữa gửi gắm một góc cạnh khác của chính mình tới cho độc giả. 

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

(GLO)- “Suối nguồn Pleiku” là tập kỷ yếu do Ban liên lạc cựu học sinh liên trường trung học Pleiku trước năm 1975 thực hiện, tập hợp những bài viết xúc động về bạn cũ trường xưa. Qua từng trang viết, những ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa cũng được nhắc nhớ, trong lắng sâu xúc cảm.

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

null