Đi khắp thế giới 10 năm để chụp ảnh về mẹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, nhiếp ảnh gia người Bỉ Pascal Mannaerts đã đặt chân tới nhiều vùng đất trong 10 năm qua để ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa về tình mẫu tử. Bộ ảnh có tên Moms of the world (tạm dịch: Những người mẹ trên thế giới).

 

Ảnh chụp mẹ con ở Sa Pa, VN - Ảnh: parcheminsdailleurs.com
Ảnh chụp mẹ con ở Sa Pa, VN - Ảnh: parcheminsdailleurs.com




Theo thông tin từ trang Business Insider hôm 9.5, Pascal Mannaerts phát hiện ra niềm đam mê với nhiếp ảnh từ khi còn là sinh viên. Mãi đến năm 2000, khi có cơ hội đến Ấn Độ, anh mới bắt đầu thực hiện dự án nhiếp ảnh ấp ủ trong hành trình vòng quanh thế giới. Chủ đề chụp ảnh mà anh hướng đến là tình mẫu tử, trong đó các bà mẹ là nhân vật chính. Các yếu tố về cảm xúc, không gian cũng được vận dụng tối đa để làm nên một bức ảnh hoàn hảo.

Tính đến nay, Pascal Mannaerts đã đặt chân đến khoảng 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chia sẻ với Business Insider, anh cho biết những bức ảnh của mình có xu hướng “mở ra các cuộc đối thoại và khơi dậy cảm xúc, sự tò mò”. Qua lăng kính của mình, nhiếp ảnh gia người Bỉ đã mang đến những bức ảnh xúc động về tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho con.

Theo Huệ Bình (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

(GLO)- Giữa không gian xanh mát của suối Hội Phú, những tác phẩm điêu khắc mang đậm hơi thở Tây Nguyên như đang kể câu chuyện về con người, văn hóa và nhịp sống đại ngàn. Bài thơ “Thăm vườn tượng suối Hội Phú” là hành trình cảm xúc đầy chất thơ giữa nghệ thuật và thiên nhiên phố núi.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

(GLO)- Từ giấc mơ dang dở gần 10 năm, nhạc sĩ Lưu Minh Quang Ngọc trở lại với âm nhạc bằng tất cả trải nghiệm sống và tình yêu văn hóa. Dự án “Việt Nam mình đẹp lắm”, mở đầu bằng phần “Gió đại ngàn thổi qua miền đất Võ” là hành trình đi tìm và lưu giữ hồn cốt quê hương qua từng giai điệu.

null