Dẹp "hoa hậu chui" bằng cách… rút điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đối với các cuộc thi “lén lút”, chúng ta đang thực hiện bằng cách “cắt nguồn điện”- phát ngôn từ đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. “Cắt nguồn điện” ở đây là “cắt”, là “rút điện” đúng nghĩa đen.
Một cuộc thi với 1 hoa hậu và 6 á hậu đăng quang; 2 tháng sau đó bị tố mua bán giải với cả tỉ đồng. Ảnh: DY PV
Một cuộc thi với 1 hoa hậu và 6 á hậu đăng quang; 2 tháng sau đó bị tố mua bán giải với cả tỉ đồng. Ảnh: DY PV
Chúng ta có bao nhiêu cuộc thi hoa hậu, cuộc thi sắc đẹp mỗi năm?
“Chưa phải là nhiều”- khẳng định từ ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch.
Chưa phải là nhiều, nhưng lại đã/đang và sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức trong năm 2022. Chưa phải là nhiều, nhưng nhiều chuyên trang trong nước đã thu thập và đưa ra một con số bất ngờ với khoảng 50 cuộc thi lớn nhỏ trong chỉ một năm 2022!?
Chưa phải là nhiều, nhưng số các cuộc thi được “chủ đầu tư” đăng ký bản quyền đếm mỏi mồm, nhớ không hết luôn. Từ Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Đại dương, Hoa hậu Biển đảo, Hoa hậu Áo dài, Hoa hậu Du lịch, Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam, Hoa hậu Đại sứ du lịch Việt Nam, Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu chuyển giới Việt Nam, Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Hoa hậu Thể thao Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ, Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu, đến Hoa hậu Quý bà liên hiệp quốc Việt Nam..., và cả hoa hậu thiếu niên.
Đúng là ra ngõ gặp hoa hậu.
Nói đến hoa hậu, không thể không nhắc tới cuộc thi Hoa hậu quý bà toàn cầu hồi tháng 4: Sân khấu trở nên… quá nhỏ khi “chung cuộc” có tới 1 hoa hậu và… 6 á hậu. Và cũng chỉ 2 tháng sau đó, bung bét chuyện bị tố mua bán giải với giá cả tỉ đồng.
Không chỉ loạn hoa hậu, còn có chuyện loạn cả ban giám khảo.
Báo Công an, dẫn lời TS mỹ học Thế Hùng cho biết: Một số cuộc thi đang có chuyện người có tiền là đi làm... giám khảo. Từ những ca sĩ không tên tuổi, chủ spa, thậm chí đến chuyên viên trang điểm, làm tóc...
Ông Hùng than như “hoa hậu cấp phường”.
Nhưng cái đáng nói là cách chúng ta dẹp các cuộc thi “lén lút”, dẹp thi chui.
Hôm qua, chính đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: Một số trường hợp “lén lút” thực hiện trong các trung tâm tiệc cưới, trung tâm tổ chức hội nghị bị cơ quan chức năng phát hiện, cắt nguồn điện để chấm dứt hành vi vi phạm…
Cắt nguồn điện ở đây là thế nào?
Là dập cầu dao, là rút điện - theo đúng nghĩa đen của từ này. Nghe mà không biết nên cười hay khóc.
Dẹp một thứ chui, một thứ lén lút, một thứ loạn, một thứ rác văn hoá… liệu có thể thực hiện thô thiển bằng một cách ít văn hoá như thế?!
Theo Anh Đào (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Một trong những vấn đề được quan tâm thời gian gần đây là sau khi tiến hành sắp xếp lại địa giới hành chính và thực hiện chính quyền 2 cấp thì nhiều cán bộ, chuyên viên phụ trách mảng văn hóa - xã hội tại các phòng ban cấp xã không có chuyên môn về giáo dục.

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

(GLO)- Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới, khi chính quyền hai cấp đang vận hành thì tư tưởng cục bộ địa phương cần được nhận diện chính xác để phòng - chống hiệu quả. Bởi lẽ, loại “ung nhọt” này phá vỡ sự thống nhất trong hệ thống chính trị, kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội.

Cơ hội cho những đột phá

Cơ hội cho những đột phá

Như Thanh Niên vừa thông tin, người dân giờ đây được đăng ký xe tại tất cả các điểm đăng ký xe thuộc phòng CSGT và công an cấp xã trên địa bàn, chứ không phải chỉ giới hạn một số điểm cho mỗi tỉnh, thành như trước đây.

Ý thức bảo mật

Ý thức bảo mật

Tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa qua, đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia - nhấn mạnh:

Giao KPI cho lãnh đạo xã

Giao KPI cho lãnh đạo xã

(GLO)- Áp KPI đối với cán bộ, công chức, nhất là chủ tịch, bí thư cấp xã sẽ khuyến khích cán bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là người đứng đầu trong quyết định các vấn đề thuộc trách nhiệm của mình.

Chờ sửa luật Đất đai

Chờ sửa luật Đất đai

Đó là tâm trạng của người dân và doanh nghiệp khi Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ sẽ đề xuất sửa đổi Nghị quyết 18, làm cơ sở sửa luật Đất đai 2024 nhằm khắc phục bất cập về thu hồi đất, tài chính đất đai, kiểm soát giá đất.

Hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Vụ việc khách du lịch nghỉ tại một khách sạn ở Cửa Lò (Nghệ An) bị yêu cầu bồi thường 4,8 triệu đồng vì bất cẩn khi hút thuốc lá làm cháy nệm và ga trải giường của khách sạn cách đây ít ngày, được đăng tải trên mạng xã hội, đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

null