Đêm thơ nhạc "Khát vọng Gia Lai"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vào 20 giờ ngày 17-5, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức đêm thơ nhạc với chủ đề “Khát vọng Gia Lai”.
Tiêt mục
Tiêt mục "Đêm hội cồng chiêng" thu hút sự cổ vũ của khán giả. Ảnh: Lam Nguyên
Chương trình giới thiệu đến đông đảo khán giả 10 tác phẩm mới của các gương mặt thơ, gồm: Gửi An Khê (Nguyễn Đình Phê); Ia Pa mùa gió thổi (Hoàng Thanh Hương); Thành phố thông reo (Thuận Ánh); Về với Pleiku (Thu Loan); Pleiku rất lạ (Phan Lan Hương); Tháng năm nhớ Bác (Xuân Trường); Chạm miền núi thẳm (Đào An Duyên); Một vòng đêm (Ngô Thanh Vân); Viết tiếp những câu chuyện (Lê Vi Thủy); Đá núi (Lữ Hồng). Bên cạnh đó là các tác phẩm hát múa như: Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, Anh vẫn hành quân, Lời ca dâng Bác, Pleiku Gia Lai, Đêm hội cồng chiêng, Ca ngợi Anh hùng Núp, Gia Lai những chặng đường chiến công…
Đêm thơ nhạc được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022). Đây cũng là dịp để các tác giả và khán giả có cơ hội giao lưu, giới thiệu những tác phẩm hay. 
LAM NGUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Giao hòa 2: Kết nối tiếng nói nghệ thuật đến từ 2 vùng đất

Giao hòa 2: Kết nối tiếng nói nghệ thuật đến từ 2 vùng đất

(GLO)- Với 62 tác phẩm đến từ 56 nghệ sĩ của Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh, triển lãm “Giao hòa 2” tạo nên hành trình thị giác giàu cảm xúc. Mỗi tác phẩm là một lát cắt sáng tạo, cùng khắc họa thiên nhiên, con người, đời sống đô thị và văn hóa Việt Nam nói chung, vùng đất Gia Lai nói riêng.

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

(GLO)- Nghị quyết số 19/2026/NQ-HĐND được HĐND tỉnh Gia Lai thông qua ngày 24-4-2026 (có hiệu lực từ ngày 4-5-2026) với nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể cho nghệ thuật truyền thống, được kỳ vọng tạo thêm động lực cho đội ngũ nghệ sĩ, nghệ nhân, các đoàn nghệ thuật hiện có và gầy dựng lực lượng kế cận.

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

(GLO)- Giữa không gian xanh mát của suối Hội Phú, những tác phẩm điêu khắc mang đậm hơi thở Tây Nguyên như đang kể câu chuyện về con người, văn hóa và nhịp sống đại ngàn. Bài thơ “Thăm vườn tượng suối Hội Phú” là hành trình cảm xúc đầy chất thơ giữa nghệ thuật và thiên nhiên phố núi.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

null