Đậu phộng giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ăn mỗi ngày ít nhất 10 gr đậu phộng (ảnh) hoặc các loại hạt khác như hạnh nhân, hạt dẻ, hạt cười, quả óc chó... có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì bệnh về đường hô hấp (như bệnh hen), bệnh thoái hóa thần kinh (mất trí), bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch.
 

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Maastricht (Hà Lan) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở hơn 120.000 người từ 55 - 69 tuổi, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Epidemiology. Các chuyên gia cho biết đậu phộng và hạt các loại chứa nhiều vitamin, chất xơ, chất chống ô xy hóa và các a xít béo không bão hòa, góp phần giảm thấp tỷ lệ tử vong do bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy bơ đậu phộng không có công dụng bảo vệ như vậy.

Các chuyên gia lý giải muối và a xít béo chuyển hóa có nhiều trong bơ đậu phộng ức chế tác dụng bảo vệ của đậu phộng.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.