Đánh bom liên hoàn tại Iraq, 23 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hiện trường của một vụ đánh bom
Hiện trường của một vụ đánh bom
Các nguồn tin an ninh và bệnh viện cho biết ngày 23-6, ba quả bom đã phát nổ gần một khu chợ và một địa điểm tôn giáo ở khu vực Tây Nam thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 86 người khác bị thương.
Tình hình bạo lực tại Iraq đã giảm đáng kể sau khi lên tới đỉnh điểm trong giai đoạn 2006-2007, song các phiến quân hàng ngày vẫn tiến hành các vụ đánh bom và tấn công khác.Hãng AFP dẫn lời một quan chức an ninh cho hay, có hai vụ nổ diễn ra liên tiếp tại chợ Shurt al-Raba, là khu vực đông đúc với nhiều cửa hiệu.Vụ nổ còn lại diễn ra ở gần Husseiniya, địa điểm cầu nguyện của người Hồi giáo Shia."Khi tôi đang trên đường đến chợ thì quả bom đầu tiên phát nổ. Mọi người chạy tới xem thì quả bom thứ hai nổ tiếp," một nhân chứng kể lại với Reuters. "Xác người vung vãi khắp nơi, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em."Cũng trong ngày 23-6 thì một nhà thầu Mỹ đã bị thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe hơi khác ở đại học al-Mustansariyah. Trước đó hai ngày, ít nhất 25 người cũng đã thiệt mạng trong vụ đánh bom kép ở bên ngoài nhà riêng của thống đốc tỉnh Diwaniya, miền Trung Iraq.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.