Đánh bại kỳ thủ Trung Quốc, Lại Lý Huynh được thưởng 1 tỉ đồng vì vô địch cờ tướng thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lại Lý Huynh lần đầu vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân giải cờ tướng thế giới 2025 tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Ở chung kết diễn ra hôm nay, Lại Lý Huynh chạm trán Doãn Thăng là thần đồng 20 tuổi của cờ tướng Trung Quốc. Trước đó ở vòng loại, Lại Lý Huynh nhờ hơn Mạnh Phồn Duệ ở hệ số phụ khiến Trung Quốc không thể có trận chung kết nội bộ.

Lại Lý Huynh (phải) lần đầu vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ tướng thế giới. ẢNH: HV
Lại Lý Huynh (phải) lần đầu vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ tướng thế giới. ẢNH: HV

Trận chung kết diễn ra với thể thức 60 phút cộng 30 giây cho mỗi nước đi, nếu hòa sẽ đánh tiếp cờ nhanh với 10 phút và 5 giây cho mỗi nước đi, nếu hòa tiếp đánh cờ chớp với 5 phút cộng 3 giây cho mỗi nước đi. Tuy nhiên không cần đến cờ nhanh, Lại Lý Huynh đã xuất sắc đánh bại Doãn Thăng ở ván cờ tiêu chuẩn để lên ngôi vô địch dù anh bất lợi cầm quân đen (đi sau).

Ván chung kết diễn ra đầy hấp dẫn, Lại Lý Huynh càng chơi càng hay dần chiếm ưu thế. Ở tàn cuộc, kỳ thủ số 1 Việt Nam chiếm ưu thế khi khóa chặt được quân Xe và Mã của đối thủ. Doãn Thăng phải nhiều lần ôm đầu tìm đường hóa giải nhưng không thành công, sau đó chấp nhận buông cờ chịu thua.

co-tuong-viet-nam.jpg
Lại Lý Huynh (trái) làm rạng danh cờ tướng Việt Nam. ẢNH: HV

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Lại Lý Huynh mang về cho cờ tướng Việt Nam danh hiệu vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn cũng là nội dung danh giá nhất của môn cờ tướng mà Trung Quốc thống trị từ trước đến nay. Với kỳ tích ngay tại Bến Thượng Hải, Lại Lý Huynh được lãnh đạo Tập đoàn Phương Trang (Tập đoàn Phương Trang của của ông Nguyễn Hữu Luận - nguyên Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam) thưởng nóng 1 tỉ đồng còn HLV được thưởng 200 triệu đồng.

Theo Hoàng Quỳnh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

HLV - VĐV thể hình Nguyễn Văn Tuấn: Bản lĩnh đường dài, truyền lửa đam mê

HLV - VĐV thể hình Nguyễn Văn Tuấn: Bản lĩnh đường dài, truyền lửa đam mê

(GLO)- Anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1979, phường Pleiku) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để trở thành một vận động viên thể hình xuất sắc tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Anh còn là một huấn luyện viên tận tâm, sáng tạo, truyền cảm hứng cho nhiều học viên trong quá trình rèn luyện hình thể.

Nguyễn Lê Liên Quỳnh (phải) là VĐV Việt Nam duy nhất tham gia giải Vô địch thế giới Billiards Carom 3 băng.

Nữ cơ thủ Gia Lai và thách thức lớn ở đấu trường thế giới

(GLO)- Nguyễn Thị Liên (Nguyễn Lê Liên Quỳnh) là cơ thủ Việt Nam duy nhất so tài ở Giải Vô địch thế giới Billiards Carom 3 băng diễn ra tại Tây Ban Nha. Trong lần đầu tiên tham gia đấu trường này, tay cơ người Gia Lai sẽ đứng trước thách thức lớn, nhưng cũng là cơ hội cho cô khẳng định tên tuổi.

null