Đak Pơ cách ly tại nhà 166 người trở về từ Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) cho biết, theo rà soát, hiện toàn huyện có 166 người từ Đà Nẵng trở về địa phương. Huyện đã chỉ đạo thực hiện cách ly tại nhà đối với toàn bộ 166 trường hợp trên.
Hiện nay, toàn bộ hệ thống phòng dịch Covid-19 của huyện Đak Pơ đã được kích hoạt để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh có thể xảy ra. Trong đó, các xã, thị trấn tích cực rà soát, theo dõi lịch sử di chuyển, đồng thời giám sát chặt chẽ những người trở về từ vùng dịch. Tuyên truyền cho nhân dân hạn chế đến nơi đông người, thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường và rửa tay sát khuẩn thường xuyên.
Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện thực hiện việc khai báo y tế tại bệnh viện, khám sàng lọc các đối tượng có các biểu hiện bệnh liên quan đến đường hô hấp. Kích hoạt trở lại 2 khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện và Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện. Khởi động lại hoạt động của 2 đội phản ứng nhanh; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực và vật lực để chống dịch.
Bệnh nhân rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Hiền
Đo thân nhiệt người dân trước khi vào bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Hiền
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 huyện Đak Pơ diễn ra sáng 31-7, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các địa phương thực hiện cách ly tại nhà đối với 166 người về trở từ Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 31-7. Đối với nhóm người có nguy cơ cao cần đưa đến cách ly tập trung tại điểm cách ly tập trung của huyện. Khi phát hiện người có các triệu chứng ho, sốt sẽ chuyển đến điều trị và cách ly tại Trung tâm Y tế huyện.
NGUYỄN HIỀN

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

null