Đắk Nông: Truy tố nữ bị can lừa bán khẩu trang trong đại dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lợi dụng lúc xảy ra đại dịch Covid-19, Rắc rao bán khẩu trang giá rẻ trên Facebook cá nhân để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 19 triệu đồng của hai nạn nhân.
Bị can Lê Thị Y Rắc tại cơ quan công an ẢNH: HOÀNG BÌNH
Bị can Lê Thị Y Rắc tại cơ quan công an ẢNH: HOÀNG BÌNH

Ngày 25.6, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Lê Thị Y Rắc (23 tuổi, trú H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung cáo trạng, vào tháng 2.2020, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, giá khẩu trang tăng cao, Y Rắc lập ra tài khoản có tên “Trúc Phương Lê Thị” trên Facebook, đăng tải nội dung bán khẩu trang với số lượng lớn, giá rẻ.
Ngày 4.2, chị N.T.T (trú TT.Đức An, H.Đắk Song, Đắk Nông) đã liên hệ, đặt mua khẩu trang của Y Rắc để làm từ thiện. Sau khi thỏa thuận, Y Rắc lên đơn hàng của chị D. hết 6,7 triệu đồng và yêu cầu chị D. đặt cọc trước 2,5 triệu đồng, chuyển vào tài khoản do Y Rắc cung cấp.
Nhận tiền cọc xong, Y Rắc tiếp tục yêu cầu chị D. thanh toán hết tiền cho đơn hàng đã đặt. Sau đó, chị D. chuyển tiếp 4,2 triệu đồng.
Cũng với thủ đoạn tương tự, Y Rắc tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 12,5 triệu đồng của chị L.T.Ph. (trú P.6, Q.5, TP.HCM).
Sau khi nhận tiền, Y Rắc đã rút ra tiền sử dụng và chặn Facebook của các nạn nhân. Biết mình bị lừa, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo gửi đến lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông để nhờ can thiệp.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến tháng 3.2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thu thập đầy đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của Y Rắc.
Theo Viện KSND tỉnh Đắk Nông, bị can Lê Thị Y Rắc phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo tình tiết định khung tăng nặng: “Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh”, có khung hình phạt tù từ 7 - 15 năm.
Theo Trung Chuyên-Hoàng Bình (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null