Đắk Lắk: Xuất hiện chiêu lừa mua xe, giả chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi thỏa thuận giá cả mua bán xe, Phong làm giả thông tin trên điện thoại đã chuyển tiền vào tài khoản cho người bán rồi chiếm đoạt chiếc xe máy, đưa đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.
Ngày 24.2, tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã bắt tạm giam Lưu Hoàng Ngọc Phong (20 tuổi, trú xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Phong được xác định là nghi phạm làm giả thông tin đã chuyển trả tiền mua xe vào tài khoản của người bán để chiếm đoạt chiếc xe máy.

Nghi phạm Phong bị công an bắt giữ để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi phạm Phong bị công an bắt giữ để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
Theo kết quả điều tra ban đầu, Phong không có nghề nghiệp ổn định, muốn có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định lên mạng xã hội hỏi mua xe máy của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 20.2, Phong vào mạng Facebook thấy anh Y.K.A (24 tuổi, trú xã Ea Đrơng, H.Cư Mgar, Đắk Lắk) đăng thông tin rao bán 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Suzuki nên nhắn tin muốn mua.
Trưa cùng ngày, Phong và anh Y.K.A hẹn gặp nhau ở TP.Buôn Ma Thuột để xem xe và thỏa thuận giá mua bán xe là 34 triệu đồng. Phong nói do không mang tiền mặt nên bảo anh Y.K.A đưa số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Anh Y.K.A đưa cho Phong số tài khoản ngân hàng của người chị dâu mình.
Sau đó, Phong tải hình ảnh thông tin chuyển khoản của một ngân hàng trên mạng internet về điện thoại di động rồi chỉnh sửa thông tin đã chuyển thành công số tiền 34 triệu đồng và đưa cho anh Y.K.A xem.
Do tin Phong đã chuyển tiền cho mình nên anh Y.K.A giao xe máy cùng giấy tờ xe cho Phong. Lấy được xe, Phong đưa ngay đến tiệm cầm đồ cầm cố được 24 triệu đồng, sau đó tiêu xài hết 12 triệu đồng.
Theo Trung Chuyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm