Đại thắng mùa Xuân 1975 là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Tổng biên tập tờ Resumen Latinoamericano, chiến thắng 30.4.1975 là là dấu mốc quan trọng trong quá trình kết thúc Chiến tranh lạnh, nhất là khi cuộc chiến này ảnh hưởng đến nhiều quốc gia.

Xe tăng Quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập, trưa 30.4.1975. Cách mạng Việt Nam đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Ảnh: Trần Mai Hưởng/TTXVN)

Xe tăng Quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập, trưa 30.4.1975. Cách mạng Việt Nam đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Ảnh: Trần Mai Hưởng/TTXVN)

Chiến thắng 30.4.1975 của dân tộc Việt Nam thực sự là niềm vui của những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, những người luôn dõi theo tình hình cuộc chiến tại Việt Nam khi đó với hy vọng Việt Nam sẽ đánh bại cuộc xâm lược của đế quốc Mỹ như đã chiến thắng thực dân Pháp.

Đây cũng là đánh giá của Tổng biên tập tờ Resumen Latinoamericano, nhà báo Carlos Aznárez, nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2025). Đây là chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam, thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất và khát vọng hòa bình của dân tộc.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, nhà báo Aznárez cho biết chiến thắng 30.4.1975 không chỉ có ý nghĩa với Việt Nam mà còn đối với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và thế giới. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình kết thúc Chiến tranh lạnh, nhất là khi cuộc chiến này đã ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều quốc gia. Việt Nam cũng trở thành hình mẫu cho các dân tộc đang đấu tranh giành độc lập và tự do trên thế giới.

Ngày 30.4 là một mốc son trong lịch sử Việt Nam, biểu tượng của lòng yêu nước, sự kiên cường và khát vọng tự do, độc lập của một dân tộc đã chiến thắng trong gian khổ để xây dựng một đất nước hòa bình, thống nhất, đồng thời cũng là biểu tượng của tinh thần đoàn kết và là thắng lợi của sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo nhà báo Aznarez, trong 50 năm qua, Việt Nam đã nỗ lực xây dựng và phát triển đất nước với những thành tựu kinh tế và xã hội đáng khâm phục. Việt Nam đã tiến hành công cuộc Đổi mới, phi tập trung hóa nền kinh tế, chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa. Quá trình này đã đem lại kết quả vô cùng tích cực và Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể trên mọi góc độ.

Cùng với phát triển kinh tế, Việt Nam cũng đã rất thành công trong phát triển và mở rộng quan hệ ngoại giao với tất cả các quốc gia và nhiều tổ chức trên thế giới, đảm bảo duy trì nguyên tắc độc lập dân tộc, vì hòa bình, hợp tác, bình đẳng và cùng có lợi. Các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam góp phần quan trọng tạo môi trường, điều kiện thuận lợi và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ đất nước.

Ông Aznarez cho biết đã có nhiều nhà báo Argentina đến Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt và viết những bài báo về tình hình chiến sự thời đó cũng như về ý nghĩa của cuộc đấu tranh chính nghĩa của người dân Việt Nam. Trong số các nhà báo đó có nhà báo Enrique Walker, một chiến sỹ cách mạng và là một nhà báo vĩ đại. Ông đã viết về cuộc chiến tranh ở Việt Nam để giúp người dân Argentina hiểu đúng bản chất cũng như sự thật của cuộc chiến khi đó. Các bài viết của nhà báo Walker kể rất nhiều những chiến công hiển hách mà quân đội và nhân dân Việt Nam đã làm nên trong những tháng ngày chiến tranh ác liệt.

Kết thúc buổi nói chuyện, nhà báo Aznarez không quên khẳng định niềm vui chiến thắng ngày 30.4.1975 sẽ mãi là thời khắc lịch sử đối với những người cách mạng Argentina.

(Theo Diệu Hương/TTXVN/Vietnam+)

* Link: https://www.vietnamplus.vn/dai-thang-mua-xuan-1975-la-minh-chung-cua-chu-nghia-anh-hung-cach-mang-viet-nam-post1035783.vnp

Có thể bạn quan tâm

Quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW

Quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW

(GLO)- Ngày 26-5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã ban hành Hướng dẫn số 42-HD/BTGDVTU về quán triệt, triển khai Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24-11-2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

E-magazine Kỳ 2: "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

(GLO)- Với tinh thần “có sức người sỏi đá cũng thành cơm”, người dân vùng kinh tế mới đã kiên trì bám đất, dựng xây cuộc sống mới. Các mô hình phát triển kinh tế phù hợp thực tiễn được triển khai, người dân từng bước vươn lên, đưa đất khó trở thành những vùng sản xuất trù phú, đầy triển vọng.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam

(GLO)- Sáng 27-5, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đã có buổi tiếp và làm việc với bà Khăm-Phâu Ơn-Thạ-Văn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Việt Nam.

Gia Lai: Ban hành quy định tiêu chí đặc thù và quy trình xét duyệt hồ sơ cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá

Gia Lai: Ban hành quy định tiêu chí đặc thù và quy trình xét duyệt hồ sơ cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 48/2026/QĐ-UBND ban hành quy định tiêu chí đặc thù và quy trình xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá, tàu phục vụ nuôi trồng thủy sản hoạt động trên biển và trong vùng nước nội địa trên địa bàn tỉnh.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Xã Phù Mỹ Bắc tăng cường đối thoại với người dân

Xã Phù Mỹ Bắc tăng cường đối thoại với người dân

(GLO)- Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Phù Mỹ Bắc tăng cường tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với người dân nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con, kịp thời giải đáp những vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai trên địa bàn.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

Gia Lai: Cán bộ người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ tối thiểu từ 5-10% tổng biên chế được giao ở cấp tỉnh

Gia Lai: Cán bộ người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ tối thiểu từ 5-10% tổng biên chế được giao ở cấp tỉnh

(GLO)- Đề án phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số giai đoạn 2026-2030 đặt ra mục tiêu cán bộ người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ tối thiểu từ 5-10% tổng biên chế được giao ở cấp tỉnh của tỉnh Gia Lai.

null