Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 28-9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV tại huyện Krông Pa.

Dự buổi tiếp xúc có bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo huyện Krông Pa và đông đảo cử tri các xã Phú Cần, Chư Gu, Ia Mlah, Chư Ngọc và thị trấn Phú Túc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã thông báo đến cử tri huyện Krông Pa dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV.

Theo đó, kỳ họp thứ 6 dự kiến khai mạc vào ngày 23-10 và bế mạc ngày 29-11-2023, được tổ chức theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội (Hà Nội). Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt (đợt 1: từ ngày 23 đến 10-11 và đợt 2: từ ngày 20 đến 29-11). Tại kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ tập trung thảo luận, xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác…

Cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Pa đã có 15 lượt ý kiến với 35 nội dung gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông; đầu tư hoàn thiện hệ thống kênh mương công trình thủy lợi Ia Mlah cũng như các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất của người dân; kêu gọi đầu tư các nhà máy chế biến nông sản, lâm sản nhằm tạo đầu ra ổn định và tăng giá trị sản xuất cho người dân.

Cử tri huyện Krông Pa có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri huyện Krông Pa có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Bên cạnh đó, cử tri huyện Krông Pa cũng đề nghị các cấp quan tâm bố trí vốn đầu tư nâng cấp, sửa chữa các trung tâm y tế huyện, xã cũng như trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của người dân. Đồng thời, nhiều cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội kiến nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho con em người dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp; cần có quy định thống nhất trong quản lý xây dựng, chăn nuôi chim yến trên địa bàn.

Đặc biệt, cử tri Krông Pa đề nghị đại biểu Quốc hội kiến nghị Trung ương quan tâm hỗ trợ địa phương kinh phí đo đạc, xây dựng lại hệ thống dữ liệu về đất đai để tạo thuận lợi trong việc quản lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì hệ thống dữ liệu về đất đai hiện nay không đúng, không đầy đủ, khi đối chiếu với diện tích thực tế sẽ có sự chênh lệch về hình thể, kích thước nhất định.

Sau khi đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, ông Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội phát biểu kết luận buổi tiếp xúc. Theo đó, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri huyện Krông Pa. Đối với những vấn đề đã được các cấp trả lời, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ theo dõi, đôn đốc và giám sát kết quả quá trình giải quyết. Đồng thời, đoàn cũng tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện để báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã, thị trấn. Ảnh: Quang Tấn

Đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã, thị trấn. Ảnh: Quang Tấn

Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 10 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã Phú Cần, Chư Gu, Ia Mlah, Chư Ngọc và thị trấn Phú Túc.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ mới.

Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty 72 nhiệm kỳ 2025-2030 xác định 2 khâu đột phá

GLO- Sáng 11-10, Công đoàn cơ sở Công ty 72 (Binh đoàn 15) tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 140 đại biểu đại diện hơn 1.100 cán bộ, đoàn viên thuộc 22 công đoàn bộ phận. Đại hội đã thống nhất 8 chỉ tiêu chủ yếu và 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới.

Quang cảnh hội nghị góp ý dự án Luật Quy hoạch và dự thảo nghị quyết liên quan đến thi hành Luật Đất đai.

Góp ý dự án Luật Quy hoạch và dự thảo nghị quyết liên quan đến thi hành Luật Đất đai

(GLO)- Chiều 9-10, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai chủ trì hội nghị góp ý dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.

Giữ vững bình yên Tây Nguyên

Giữ vững bình yên Tây Nguyên

(GLO)- Vùng đất Tây Nguyên có truyền thống đoàn kết, nhân dân đang từng ngày vượt khó để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy vậy, các thế lực phản động vẫn không ngừng mưu toan chia rẽ dân tộc, phá hoại khối đại đoàn kết, kích động vượt biên trái phép, gây mất ổn định chính trị-xã hội.

Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung dự kiến Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề) và Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025

Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung dự kiến Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề) và Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025

(GLO)- Sáng 9-10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp bàn, thống nhất dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề) và Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

null