Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 28-9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV tại huyện Krông Pa.

Dự buổi tiếp xúc có bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo huyện Krông Pa và đông đảo cử tri các xã Phú Cần, Chư Gu, Ia Mlah, Chư Ngọc và thị trấn Phú Túc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã thông báo đến cử tri huyện Krông Pa dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV.

Theo đó, kỳ họp thứ 6 dự kiến khai mạc vào ngày 23-10 và bế mạc ngày 29-11-2023, được tổ chức theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội (Hà Nội). Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt (đợt 1: từ ngày 23 đến 10-11 và đợt 2: từ ngày 20 đến 29-11). Tại kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ tập trung thảo luận, xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác…

Cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Pa đã có 15 lượt ý kiến với 35 nội dung gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông; đầu tư hoàn thiện hệ thống kênh mương công trình thủy lợi Ia Mlah cũng như các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất của người dân; kêu gọi đầu tư các nhà máy chế biến nông sản, lâm sản nhằm tạo đầu ra ổn định và tăng giá trị sản xuất cho người dân.

Cử tri huyện Krông Pa có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Cử tri huyện Krông Pa có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Bên cạnh đó, cử tri huyện Krông Pa cũng đề nghị các cấp quan tâm bố trí vốn đầu tư nâng cấp, sửa chữa các trung tâm y tế huyện, xã cũng như trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ nhằm phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của người dân. Đồng thời, nhiều cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội kiến nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho con em người dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp; cần có quy định thống nhất trong quản lý xây dựng, chăn nuôi chim yến trên địa bàn.

Đặc biệt, cử tri Krông Pa đề nghị đại biểu Quốc hội kiến nghị Trung ương quan tâm hỗ trợ địa phương kinh phí đo đạc, xây dựng lại hệ thống dữ liệu về đất đai để tạo thuận lợi trong việc quản lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì hệ thống dữ liệu về đất đai hiện nay không đúng, không đầy đủ, khi đối chiếu với diện tích thực tế sẽ có sự chênh lệch về hình thể, kích thước nhất định.

Sau khi đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, ông Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội phát biểu kết luận buổi tiếp xúc. Theo đó, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri huyện Krông Pa. Đối với những vấn đề đã được các cấp trả lời, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ theo dõi, đôn đốc và giám sát kết quả quá trình giải quyết. Đồng thời, đoàn cũng tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện để báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã, thị trấn. Ảnh: Quang Tấn

Đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã, thị trấn. Ảnh: Quang Tấn

Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao 10 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã Phú Cần, Chư Gu, Ia Mlah, Chư Ngọc và thị trấn Phú Túc.

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ: Dấu ấn 20 năm

Đak Pơ: Dấu ấn 20 năm

(GLO)- Huyện Đak Pơ được thành lập vào ngày 9-12-2003 theo Nghị định số 155/2003/NĐ-CP của Chính phủ. 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, lập nhiều thành tích trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh.

Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Hồ Văn Điềm

Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Hồ Văn Điềm

(GLO)- 

Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã biểu quyết thông qua nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mang Yang.

Đak Đoa tiếp tục nâng cao hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị

Đak Đoa tiếp tục nâng cao hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị

(GLO)- Ngày 5-12, Trung tâm Chính trị huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2023. Dự hội nghị có ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các ban Đảng của Huyện ủy, các trường THPT, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện...

Khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

Khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

(GLO)-

Sáng 6-12, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) khai mạc kỳ họp thứ 15. Chủ trì kỳ họp có các ông, bà: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tuổi trẻ nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(GLO)- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Gia Lai xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt với nhiều cách làm mới, sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu nhi.

Gia Lai: 14.450 cán bộ, đảng viên học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám

Gia Lai: 14.450 cán bộ, đảng viên học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám

(GLO)- Ngày 4-12, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Các đồng chí: Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Phạm Minh Chính-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự, chỉ đạo hội nghị.