Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm người đến chợ đầu mối Hòa Cường do có 6 ca Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phát hiện 6 tiểu thương và người liên quan tại chợ Hòa Cường mắc Covid-19, Đà Nẵng đã đóng cửa chợ này để xét nghiệm cho hơn 1.400 tiểu thương.
Trưa 12-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn cho biết tại chợ đầu mối Hòa Cường, quận Hải Châu đã phát hiện 6 ca mắc Covid-19 là tiểu thương, người có liên quan.
Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị tất cả những người mua bán, giao dịch, vận chuyển, lao động, từng đến chợ đầu mối Hòa Cường từ ngày 5-8 đến nay, khẩn trương liên hệ hoặc đến ngay cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nếu có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thở, viêm họng, rát họng, mất vị giác, khướu giác, mệt người,… thì không được tiếp xúc với bất kỳ ai, kể cả người nhà, liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

Xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương tại Đà Nẵng
Xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương tại Đà Nẵng
Trước đó, Ban Quản lý chợ đầu mối Hòa Cường đã thông báo tạm dừng hoạt động chợ này từ 7 giờ cùng ngày. Kể từ 15 giờ ngày 12-8, toàn bộ xe tải, xe container nhập hàng về được bố trí tập kết và giao nhận hàng tại Trung tâm hội chợ triển lãm - số 9 đường Cách mạng Tháng Tám – điểm tiếp nhận tạm thời. Mỗi chủ hộ kinh doanh có xe tải, xe container nhập hàng trực tiếp chỉ được phép 2 người vào nhận và điều phối hàng hóa (1 chủ hộ và 1 người phụ việc).
Thời gian hoạt động trở lại của chợ đầu mối Hòa Cường sẽ tùy thuộc vào tình hình ca nhiễm tại chợ. Ngay trong sáng 12-8, Ban Quản lý chợ đầu mối Hòa Cường phối hợp với y tế quận Hải Châu tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng toàn thể những đối tượng liên quan đến hoạt động trong chợ đầu mối Hòa Cường gồm chủ hộ kinh doanh, người giúp việc, đội bốc xếp, tổ xe thồ, nhân viên bãi xe, tổ vệ sinh….  và phun khử khuẩn toàn bộ chợ.
Chợ đầu mối Hòa Cường có hơn 1.400 tiểu thương, kinh doanh sỉ và lẻ các mặt hàng rau, củ quả. Đây là chợ đầu mối chính của TP. Đà Nẵng cung ứng cho thành phố mỗi ngày từ 300 – 330 tấn rau củ quả các loại.
B.Vân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null