Cựu phó Giám đốc sở ở Bình Định khiếu nại việc xóa đảng tịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Ông Nguyễn Đức Hoàng, người được bổ hiệm "thần tốc" khiếu nại về việc bị xóa đảng tịch vì ông cho là mình không có lỗi.
Ngày 18-10, một lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bình Định, cho biết cơ quan này đang xử lý đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi), cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.
Cũng theo nguồn tin trên, ông Nguyễn Đức Hoàng vừa có đơn khiếu nại quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bình Định về xóa tên ông khỏi danh sách đảng viên. Ông Hoàng cho rằng các sai sót trong quá trình kết nạp Đảng đối với ông thuộc trách nhiệm của các tổ chức Đảng chứ ông không có lỗi.
Cụ thể, các sai sót về trình tự, thủ tục kết nạp Đảng thuộc lỗi của tổ chức Đảng nơi ông Hoàng làm việc trước đây là Công ty CP Chứng khoán Dầu Khí Chi nhánh TP.HCM.
Theo ông Hoàng, từ khi chuyển sinh hoạt Đảng về Khối cơ quan tỉnh Bình Định, ông chỉ có sơ suất là thiếu giấy chứng nhận học lớp đảng viên mới. Trong bảy năm qua, ông luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Ông Hoàng cho rằng việc ông bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên là quá nặng. Mặt khác, ông Hoàng cũng khiếu nại quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh về xóa tên ông khỏi danh sách đảng viên đã không nêu rõ là ông không có lỗi. Do dó, ông Hoàng đề nghị các cấp ủy kết nạp Đảng lại ngay cho ông.
Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, đầu tháng 10-2018, sau khi ông Nguyễn Đức Hoàng bị xóa tên khỏi Đảng, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Sở Ngoại vụ đối với ông Hoàng.
Sở Ngoại vụ cũng thực hiện thủ tục thu hồi, hủy bỏ quyết định bổ nhiệm các chức trưởng, phó Phòng Hợp tác quốc tế đối với ông Hoàng. VKSND tỉnh thực hiện thủ tục thu hồi, hủy bỏ quyết định bổ nhiệm chức phó Phòng Thống kê tội phạm- công nghệ thông tin đối với ông này.
Các quyết định trên được thực hiện theo kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận ông Hoàng được kết nạp Đảng không đúng các quy định của Đảng.
 Kết quả thẩm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cho biết chỉ sau gần một năm vào làm việc tại Công ty CP Chứng khoán Dầu Khí Chi nhánh TP.HCM, ông Hoàng được kết nạp Đảng. Tuy nhiên, việc kết nạp đảng viên này có nhiều sai phạm nghiêm trọng do chưa đủ thời gian công tác theo quy định, chi bộ ra nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên thành lập sai với Điều lệ Đảng.
Việc chuyển Đảng chính thức cho ông Hoàng cũng sai quy định khi ông này còn nợ giấy chứng nhận học lớp đảng viên mới. 21 ngày sau khi được kết nạp Đảng, ông Hoàng được VKSND tỉnh Bình Định- do cha của ông Hoàng làm viện trưởng- ra quyết định tiếp nhận, bố trí công tác không phải qua tập sự. Sau đó, ông Hoàng được bổ nhiệm chức phó Phòng Thống kê tội phạm-công nghệ thông tin của VKSND tỉnh.
Cuối tháng 12-2012, khi còn đang học cao cấp chính trị tại Đà Nẵng, ông Hoàng được VKSND tỉnh ra quyết định cho chuyển ngành sang công tác tại Sở Ngoại vụ. Sở này vừa tiếp nhận vừa bổ nhiệm ông Hoàng làm phó Phòng Hợp tác quốc tế. Hơn 15 tháng sau, ông Hoàng được bổ nhiệm chức trưởng Phòng Hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ. Và chỉ một tháng 11 ngày sau, ngày 28-5-2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức phó giám đốc Sở Ngoại vụ khi mới 28 tuổi theo đề án thí điểm tuyển chọn cán bộ trẻ của tỉnh Bình Định.
Tấn Lộc (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

null