Cứu cụ ông 70 tuổi mắc kẹt trong đám cháy lớn ở Sài Gòn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trưa 11-4, người dân nhìn thấy khói lửa bốc lên ngùn ngụt tại căn nhà trên đường Đất Thánh, quận Tân Bình, nên hô hoán dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy lớn, bén vào vật liệu dễ cháy lan nhanh nên công tác cứu hỏa tại chỗ bất thành.
 

Cảnh sát dập lửa, cứu người thoát khỏi đám cháy.
Cảnh sát dập lửa, cứu người thoát khỏi đám cháy.

Lúc này, một người đàn ông có mặt trong ngôi nhà không kịp chạy thoát. Nạn nhân bị mắc kẹt, chạy lên sân thượng cầu cứu.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 11 đã điều 6 xe chữa cháy cùng 42 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai dập lửa. Các chiến sĩ vừa phun nước, vừa tiếp cận giải cứu người đàn ông và đưa xuống đất.

“Lúc chúng tôi tiếp cận được nạn nhân thì người này đã mệt và hít nhiều khói. Cảnh sát đã hô hấp, ổn định tinh thần cụ ông, sau đó mới đưa nạn nhân xuống bằng cầu thang bộ”, lãnh đạo PCCC quận 11 cho biết.

Theo lãnh đạo này, căn nhà xảy ra cháy có một trệt 2 lầu. Căn nhà này bán cà phê và ngăn phòng cho thuê nhà trọ. Nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được làm rõ.

Lê Trai/zing

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null