Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 lùi thời hạn nhận bài dự thi đến ngày 31-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa thông báo về việc lùi thời hạn nhận bài dự thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 đến ngày 31-3 thay vì ngày 15-3 như trước đây.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT, trường phổ thông thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đăng tải lên trang thông tin điện tử của đơn vị và thông báo rộng rãi tới các em trong độ tuổi quy định về việc Ban tổ chức lùi thời hạn nhận bài tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 đến ngày 31-3-2024 (theo dấu Bưu điện); đồng thời, khuyến khích các em tiếp tục tham gia và gửi bài dự thi.

Lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Ảnh: Mộc Trà

Lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Ảnh: Mộc Trà

Đối với những bài dự thi đã hoàn thành, các em nhanh chóng gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) để Ban tổ chức cuộc thi tiến hành chấm thi sớm, tránh tình trạng dồn bài thi sau ngày 31-3.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở liên quan đến việc tham gia, đôn đốc triển khai Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 trên địa bàn tỉnh.

Được biết, chủ đề cuộc thi năm nay gắn liền với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (1874-2024), đó là: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Chủ đề này khuyến khích giới trẻ bày tỏ suy nghĩ của mình về thế giới đang sống trước những thách thức toàn cầu và đề xuất các giải pháp để thay đổi. Cốt lõi của điều này nằm trong mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc với nội dung quan trọng nhất là danh sách 17 mục tiêu phát triển bền vững, kêu gọi tất cả các quốc gia cùng chung tay hành động và tăng cường hợp tác hướng đến cột mốc 2030.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chiều 19-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình triển khai thực hiện sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

(GLO)- Từ ngày 15-8, quy định mới về ứng dụng AI trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực. Sinh viên có thể sử dụng ChatGPT và các công cụ AI để hỗ trợ học tập nhưng phải bảo đảm liêm chính học thuật, không dùng AI để gian lận, đạo văn hoặc làm sai lệch kết quả học tập.

Gia Lai sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Gia Lai tạo đồng thuận trong sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

(GLO)- Chủ trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập đang nhận được sự quan tâm, đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn xã hội. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, việc tinh gọn đầu mối, sắp xếp lại đội ngũ ngành giáo dục được kỳ vọng tạo nền tảng nâng cao chất lượng dạy và học.

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3349/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh các lớp 1, 9 và 12 sẽ tựu trường vào ngày 24-8, sớm hơn 1 tuần so với các khối lớp còn lại.

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Ông Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/8, thời hạn không quá 30 ngày làm việc. Cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Anh Tuấn được phân công trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD&ĐT đề xuất truy lĩnh lương cho giáo viên bị "đánh tụt" hạng

Bộ GD&ĐT đề xuất truy lĩnh lương cho giáo viên bị "đánh tụt" hạng

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo thông tư sửa đổi quy định về bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương nhà giáo. Trong đó, đề xuất bổ nhiệm lại đúng hạng và truy lĩnh tiền lương, phụ cấp chênh lệch đối với giáo viên từng bị chuyển xuống hạng thấp hơn do áp dụng chưa đúng quy định.

null