Từ khóa: cuộc gọi rác

Trách nhiệm xung quanh cuộc gọi 'rác'

Trách nhiệm xung quanh cuộc gọi 'rác'

Những cuộc gọi "rác" không chỉ gây phiền toái mà còn ẩn chứa cả các rủi ro lừa đảo mà trong thực tế thì không ít nạn nhân đã mất nhiều tiền, thậm chí lên đến hàng tỉ đồng. Vì thế, việc ngăn chặn tình trạng "dội bom" các cuộc gọi "rác" cần sớm giải quyết triệt để.
Chủ động bảo vệ mình trước cuộc gọi rác

Chủ động bảo vệ mình trước cuộc gọi rác

(GLO)- Hiện nay, điện thoại di động không chỉ là giải pháp công nghệ mà còn là vật bất ly thân đối với nhiều người vì tính chất, đặc thù công việc. Song, trước các cuộc gọi rác, tin nhắn rác và rủi ro tiềm ẩn từ cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người dùng cần chủ động bảo vệ mình.
Quá sức chịu đựng

Quá sức chịu đựng

A lô, em ở dự án địa ốc…, Anh có nhu cầu vay tiền không ạ…, Em là nhân viên công ty tài chính, xin được tư vấn về chứng khoán…. Hằng ngày, không ít người sử dụng điện thoại di động gặp phải những cuộc gọi rác như trên.
"Tra tấn" từ những cuộc gọi rác

"Tra tấn" từ những cuộc gọi rác

(GLO)- Thấy điện thoại thường xuyên xuất hiện cuộc gọi từ các số lạ, chị Nguyễn Thị Hà (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã nghĩ ngay đến cuộc gọi rác. Vậy nên, lúc bận công việc, chị bấm im lặng không nghe. Nhưng sau đó, điện thoại lại đổ chuông với những số máy khác.