Cuộc chiến giữa Tập đoàn công nghệ Apple và Epic vẫn tiếp diễn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple quyết định không đưa trò chơi Fortnite của Epic trở lại App Store trong vài năm, cho đến khi tất cả các khiếu nại được giải quyết và tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.

Apple không đưa trò chơi Fortnite của Epic trở lại App Store. Nguồn: Reuters
Apple không đưa trò chơi Fortnite của Epic trở lại App Store. Nguồn: Reuters
Tập đoàn công nghệ máy tính Apple đã quyết định sẽ không đưa trò chơi Fortnite của nhà phát triển game Epic trở lại App Store trong vài năm, cho đến khi tất cả các khiếu nại được giải quyết và tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.
Các luật sư của Apple đã nói với các luật sư của Epic sau khi Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, gửi email cho Phil Schiller, thành viên điều hành của Apple, yêu cầu khôi phục tài khoản của Epic Games, vốn bị tạm ngưng hoạt động trên hệ điều hành iOS do cố ý vi phạm nguyên tắc của App Store, mở đường cho cuộc chiến pháp lý giữa hai doanh nghiệp.
Epic đã đệ đơn kiện Apple vào tháng 8/2020, tuyên bố rằng khoản hoa hồng 30% mà Apple lấy trên một số giao dịch mua hàng trong ứng dụng được thực hiện thông qua App Store, cùng với quyền kiểm soát của Apple đối với những ứng dụng mà người dùng có thể tải xuống iPhone đã cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Vụ kiện được đưa ra sau khi Epic triển khai hệ thống thanh toán của riêng mình trong trò chơi điện tử Fortnite nổi tiếng.
Apple không cho phép các hệ thống thanh toán thay thế như vậy và đã xóa Fortnite khỏi App Store cũng như đe dọa xóa tài khoản của nhà phát triển game Epic.
Động thái này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khác của Epic là bán phần mềm dùng để sản xuất trò chơi điện tử.
Bên cạnh vụ kiện chống độc quyền được theo dõi sát sao do Epic Games khởi kiện, “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ cũng đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức pháp lý và quy định khác để đưa ra các quy tắc buộc các nhà sản xuất trò chơi phải tuân theo.
Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Chuyên gia cảnh báo AI đe dọa ngành báo chí toàn cầu

Các chuyên gia truyền thông hàng đầu đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với nền báo chí thế giới tại Hội nghị Quốc tế lần thứ VIII của các Biên tập viên Truyền thông châu Âu - Mỹ Latinh và Caribe diễn ra tại thành phố Cartagena của Colombia.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên: Kỳ vọng sức bật từ phát triển khoa học công nghệ

Người trẻ miền Tây vừa hào hứng vừa trăn trở, kỳ vọng về những bước tiến trong lĩnh vực mình công tác khi có cơ hội đối thoại với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề "Thanh niên VN tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia".

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học xây dựng mô hình liên kết để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên DTTS tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-3, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai đã nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình liên kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.