Công bố vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 nặng 159 gram vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 11-11, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 công bố vương miện, ghế đăng quang, quyền trượng, hoa sứ đăng quang cuộc thi năm nay. Điểm đặc biệt của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng trao vương miện cho hai tân á hậu.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh: BTC
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh: BTC



Chiều 11-11, trong buổi họp báo chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm 2020 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, ban tổ chức đã công bố vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 chế tác trong 6 tháng mang chủ đề "Thập kỷ hương sắc".

Vương miện này được làm bằng vàng, trọng lượng 159,72 gram. Vương miện còn có 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1.388 viên đá quý vàng. Chiếc vương miện được đội ngũ nghệ nhân chế tác kỳ công, tỉ mỉ, đặc biệt là nghệ thuật đính kết ngọc trai với đá quý.

 

 Vương miện Hoa hậu Việt Nam qua các năm - Ảnh: PHƯƠNG NAM
Vương miện Hoa hậu Việt Nam qua các năm - Ảnh: PHƯƠNG NAM


Ngoài nhận được vương miện, tân hoa hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 còn nhận được ghế đăng quang, quyền trượng và hoa sứ đăng quang. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, tân hoa hậu sẽ được sở hữu vật phẩm tinh tế hoa sứ đăng quang.

Ghế đăng quang lấy tông vàng làm chủ đạo, được thiết kế tinh xảo, hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại. Ghế được chế tác từ hợp kim nhôm 6061, mạ vàng 24k, bọc nệm nhung, trên ghế đính 155 viên đá lấp lánh.


 

Hoa sứ đăng quang
Hoa sứ đăng quang



Lưng ghế đăng quang được cách điệu từ hình ảnh chiếc đồng hồ, vương miện theo chủ đề "Thập kỷ hương sắc", ghi dấu hành trình 10 năm ấn tượng của Hoa hậu Việt Nam.

Quyền trượng đăng quang được tạo nên bởi sự tâm huyết và đột phá của những nghệ nhân, mạ vàng 24k, đính 44 viên đá quý, tô điểm cho vẻ đẹp sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái của hoa hậu.

Bó hoa sứ đăng quang đại diện cho nhan sắc và những giá trị bền bỉ của nhan sắc Việt trong thập kỉ vừa qua.


 

Vương miện á hậu 1
Vương miện á hậu 1



Điểm mới ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay là trao vương miện cho hai tân á hậu.

"Tiêu chí cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhất quán từ trước đến nay, chọn đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp Việt Nam, vun đắp trong lịch sử, đó là vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, trái tim và trí tuệ" - nhà báo Lê Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam năm 2020, cho biết.


 

 Vương miện á hậu 2
Vương miện á hậu 2


Về sự việc hoa hậu chuyển giới Hương Giang rút khỏi đêm thi phụ, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ thêm:

"Sự việc không hay xảy ra, tôi nghĩ rằng Hương Giang có một số khuyết điểm nhưng đã biết nhận lỗi và nỗ lực thay đổi. Những lỗi đó chưa đến mức nghiêm trọng để loại Hương Giang ra khỏi đời sống văn nghệ. Tôi mong mọi người hãy có cái nhìn bao dung, thông cảm hơn cho Hương Giang".

Đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ diễn ra tối 20-11, tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, tiếp sóng trên 15 đài truyền hình cả nước và phát trên các nền tảng xã hội.

 


Hệ thống giải thưởng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020:

Hoa hậu: 350 triệu đồng, vương miện, ghế đăng quang, quyền trượng, hoa sứ đăng quang cùng gói quà tặng.

Á hậu 1: 250 triệu đồng, vương miện cùng gói quà tặng.

Á hậu 2: 200 triệu đồng, vương miện cùng gói quà tặng.

Mỗi giải phụ trị giá 50 triệu đồng: Người đẹp nhân ái, Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông, Người đẹp du lịch, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp thời trang, Người đẹp được yêu thích nhất.

Theo HOÀI PHƯƠNG (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

(GLO)- Dự án Sách Tết bước sang năm thứ 8 với “Sách Tết Bính Ngọc 2026” vừa chính thức ra mắt. Ấn phẩm gồm 5 phần do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, như một dòng chảy cảm xúc liền mạch.

null