'Cơn lốc màu da cam' cuốn phăng Hungary, vào tứ kết Nations League

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hà Lan dễ dàng đè bẹp Hungary với tỷ số 4-0, chính thức đoạt vé vào vòng tứ kết UEFA Nations League 2024/2025.

Hà Lan áp đảo Hungary trong phần lớn thời gian của trận đấu.
Hà Lan áp đảo Hungary trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Hungary nhập cuộc tốt hơn Hà Lan khi sở hữu cơ hội ghi bàn đầu tiên của trận đấu. Tình huống để mất bóng tai hại của trung vệ Van Hecke suýt chút nữa khiến Hà Lan phải trả giá cực đắt. Rất may cho đội chủ nhà là cú đá cận thành của Schafer đi vọt xà. Hà Lan sau đó dần lấy lại thế trận và có bàn thắng mở tỷ số vào phút 21. Nikitscher để bóng chạm tay trong vòng cấm, trọng tài cho Hà Lan hưởng phạt đền. Tiền đạo Weghorst dễ dàng đánh lừa thủ môn Dibusz.

Hungary vùng lên mạnh mẽ nhưng những nỗ lực đó không thể giúp đội khách có bàn thắng san bằng tỷ số. Họ thậm chí phải nhận thêm bàn thua trước khi hiệp 1 kết thúc. Trọng tài tiếp tục cho Hà Lan hưởng phạt đền sau pha phạm lỗi của Nagy với Malen. Gakpo dứt điểm vào góc cao làm tung lưới Hungary lần thứ 2 trong trận đấu.

Hà Lan lấn lướt trong hiệp 2 và có thêm hai bàn thắng để khép lại trận đấu với tỷ số 4-0. Phút 64, Gakpo tạt bóng cho Dumfries bắt vô-lê khiến thủ môn Dibusz hoàn toàn bó tay. Koopmeiners là người ghi bàn thắng cuối cùng cho Hà Lan bằng cú đánh đầu sau quả tạt của Dumfries. Đoàn quân của HLV Koeman đã có thể thắng đậm hơn nếu xà ngang không từ chối hai cú dứt điểm của của Koopmeiners và Weghorst.

Hà Lan giành được 8 điểm sau chiến thắng trước Hungary và chính thức có mặt ở vòng tứ kết. Ở trận đấu cùng giờ, đội tuyển Đức đánh bại Bosnia & Herzegovina, qua đó chắc chắn đứng đầu bảng A3 sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc.

Theo Khanh Kiều (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Đội bóng Bộ CHQS tỉnh đoạt giải nhì

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch

(GLO)- Ngày 18-7, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã diễn ra Giải bóng chuyền với sự tham gia của 4 đội bóng: Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, Câu lạc bộ Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn.

5 đội bóng Công an các xã tại huyện Đak Đoa cũ tham gia giải đấu

Công an xã Kdang giành chức vô địch

(GLO)- Chiều 18-7, Giải Bóng đá chào mừng 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) đã khép lại trong không khí sôi động. Kết quả, đội bóng Công an xã Kdang giành chức vô địch.

null