Cơ chế mới khuyến khích phát triển điện mặt trời

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Công thương tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 461/SCT-QLNL gửi các sở, ngành, địa phương và các chủ đầu tư các dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh về việc triển khai Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 6-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam áp dụng cho các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển điện mặt trời tại Việt Nam bao gồm điện mặt trời nối lưới và điện mặt trời mái nhà.
Ngành điện hỗ trợ người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Ảnh: Hà Duy
Ngành điện hỗ trợ người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Ảnh: Hà Duy
Theo đó, các Dự án điện mặt trời nối lưới được cấp chủ trương đầu tư trước ngày 23-11-2019 và có ngày vận hành thương mại từ ngày 1-7-2019 đến hết ngày 31-12-2020 thì có giá mua điện là 7,09 Uscent/kWh đối với dự án điện mặt trời mặt đất nối lưới và 7,69 Uscent/kWh đối với dự án điện mặt trời nổi nối lưới (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Các mức giá trên được áp dụng 20 năm kể từ ngày dự án vận hành thương mại và được điều chỉnh theo biến động tỷ giá đồng/USD.
Dự án điện mặt trời mái nhà có thời điểm vào vận hành phát điện và xác nhận chỉ số công tơ trong giai đoạn từ ngày 1-7-2019 đến ngày 31-12-2020 có giá mua điện là 8,38 Uscent/kWh, được áp dụng 20 năm kể từ ngày dự án vận hành thương mại và được điều chỉnh theo biến động tỷ giá đồng/USD.
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.