Cơ chế mới khuyến khích phát triển điện mặt trời

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Công thương tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 461/SCT-QLNL gửi các sở, ngành, địa phương và các chủ đầu tư các dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh về việc triển khai Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 6-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam áp dụng cho các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển điện mặt trời tại Việt Nam bao gồm điện mặt trời nối lưới và điện mặt trời mái nhà.
Ngành điện hỗ trợ người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Ảnh: Hà Duy
Ngành điện hỗ trợ người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Ảnh: Hà Duy
Theo đó, các Dự án điện mặt trời nối lưới được cấp chủ trương đầu tư trước ngày 23-11-2019 và có ngày vận hành thương mại từ ngày 1-7-2019 đến hết ngày 31-12-2020 thì có giá mua điện là 7,09 Uscent/kWh đối với dự án điện mặt trời mặt đất nối lưới và 7,69 Uscent/kWh đối với dự án điện mặt trời nổi nối lưới (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Các mức giá trên được áp dụng 20 năm kể từ ngày dự án vận hành thương mại và được điều chỉnh theo biến động tỷ giá đồng/USD.
Dự án điện mặt trời mái nhà có thời điểm vào vận hành phát điện và xác nhận chỉ số công tơ trong giai đoạn từ ngày 1-7-2019 đến ngày 31-12-2020 có giá mua điện là 8,38 Uscent/kWh, được áp dụng 20 năm kể từ ngày dự án vận hành thương mại và được điều chỉnh theo biến động tỷ giá đồng/USD.
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị xử phạt vì chậm tiến độ

Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị phạt 85 triệu đồng vì chậm tiến độ

(GLO)- Dù đã tổ chức lễ khởi công từ đầu năm 2026 và mới đây còn bị xử phạt hành chính vì không thực hiện đúng tiến độ đầu tư, song đến ngày 20-8, khu đất thực hiện Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) vẫn trong tình trạng cửa đóng, chưa thi công.

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

(GLO)- UBND phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đồng thời tăng cường vận động, thuyết phục người dân sớm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

null