Chuyển Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-10, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 742/QĐ-UBND về việc chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10.

Theo đó, kích hoạt, chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 tỉnh Gia Lai, bắt đầu từ ngày 28-10-2021 theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng-chống Covid-19 tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Ia Grai đã xây dựng.

Trung tâm Y tế huyện Ia Grai. Ảnh: Thanh Nhật
Từ ngày 28-10, UBND tỉnh quyết định chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10. Ảnh: Thanh Nhật


Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 được xếp hạng bệnh viện hạng 3, có quy mô 150 giường, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Gia Lai, đặt tại Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai (số 82 Quang Trung, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai).

Chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện là tổ chức thu dung, cách ly, chăm sóc, điều trị cho người bệnh nghi ngờ, mắc Covid-19 thể không triệu chứng và mức độ nhẹ theo quy định. Thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Sở Y tế phê duyệt và phạm vi chuyên môn của cán bộ đến hỗ trợ. Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 sử dụng con dấu và tài khoản của Trung tâm Y tế huyện Ia Grai để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Giám đốc Sở Y tế ban hành Quyết định thành lập Ban lãnh đạo và trưng tập viên chức, người lao động, tình nguyện viên phục vụ tại Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban điều hành Bệnh viện điều trị Covid-19 tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo Quyết định số 364/QĐ-BCĐ ngày 11-6-2021 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai để đảm bảo công tác chuyển đổi và hoạt động của Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10.

Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 được giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ và do UBND tỉnh quyết định trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế.

 

KIỂU PHAN
 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Những thức uống hại thận cần hạn chế

Những thức uống hại thận cần hạn chế

(GLO)- Thận là cơ quan thầm lặng nhưng quyết định sự ổn định của cơ thể. Thói quen dùng một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại như nước ngọt, rượu bia, trà đặc hay nước tăng lực lại có thể khiến thận phải “làm việc quá sức”, lâu dần gây suy giảm chức năng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

null