Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đối thoại với thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 22-9, tại Hội trường 10-12, UBND Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thái với thanh niên năm 2023 về chủ đề "Lập nghiệp, khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số". Đồng chủ trì hội nghị còn có các ông, bà: Nguyễn Xuân Hùng-Trưởng phòng Nội vụ huyện và Phạm Thị Thu Thảo-Bí thư Huyện Đoàn Chư Pưh.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Văn hóa-Thông tin báo cáo tóm tắt một số kết quả đạt được về chuyển đổi số trên địa bàn.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, 70 thanh niên, đại diện cho gần 3.319 thanh niên các dân tộc trên địa huyện đã có 27 lượt ý kiến, kiến nghị, đề xuất đối với Chủ tịch UBND huyện.

Cụ thể, nhiều thanh niên cho rằng, hiện nay, tất cả các giao dịch đều qua trang mạng và điện thoại thông minh. Do đó, huyện cần tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số cách sử dụng, lập các tài khoản buôn bán trên các trang mạng điện tử để đưa các sản phẩm, mặt hàng đặc trưng của địa phương đến với cộng đồng. Đồng thời, huyện cần có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ thực trạng người dân vùng dân tộc thiểu số còn hạn chế về công nghệ thông tin, chưa quen sử dụng điện thoại thông minh, ảnh hưởng đến hiệu quả chuyển đổi số trong Nhân dân.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hà Chi

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hà Chi

Cùng với đó, chính quyền huyện cần có chính sách và định hướng đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương, giúp họ có việc làm ổn định, hoặc tạo điều kiện cho họ tiếp cận nguồn vốn chính sách xã hội để phát triển kinh tế. Ngoài ra, huyện cần có những chính sách phù hợp để thu hút thanh niên ở lại địa phương lập nghiệp, từ đó giải bài toán thanh niên rời quê đi làm ăn xa như những năm qua.

Nhiều đoàn viên, thanh niên cũng đề nghị huyện có giải pháp đầu tư để hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp cũng như đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm, góp phần giúp thanh niên có cuộc sống ổn định, tránh xa các tệ nạn xã hội…

Trên cơ sở các ý kiến của đoàn viên, thanh niên, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thái và lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện đã trực tiếp trao đổi và làm rõ tại hội nghị.

​Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên. Đồng thời, tin tưởng rằng, thanh niên huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội, vượt qua khó khăn thử thách, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức Đoàn phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên huyện nhà.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tuyên dương 6 giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu

Gia Lai: Tuyên dương 6 giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu

(GLO)- Sáng 1-12, Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng tình nguyện trong tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai” và tuyên dương “giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2023.

Trang bị kiến thức khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên

Trang bị kiến thức khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên

(GLO)- Trong 2 ngày (27 và 28-11) tại TP. Pleiku, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp; công tác dân tộc, công tác kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
Chủ tịch UBND huyện Krông Pa đối thoại với đoàn viên, thanh niên về quản lý, bảo vệ rừng

Chủ tịch UBND huyện Krông Pa đối thoại với đoàn viên, thanh niên về quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Chủ tịch UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) Hồ Văn Thảo vừa có buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về chủ đề “Thanh niên tham gia công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng”. Buổi đối thoại được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn.
Đội thi huyện Chư Păh giành giải nhất toàn đoàn Liên hoan cồng chiêng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc

Đội thi huyện Chư Păh giành giải nhất toàn đoàn Liên hoan cồng chiêng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc

(GLO)- Ngày 26-11, tại công viên Đồi Thông (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa), Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Liên hoan cồng chiêng, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai lần thứ VI-năm 2023.

Triển khai mô hình hộp thư “Điều em muốn nói”

Triển khai mô hình hộp thư “Điều em muốn nói”

(GLO)- Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi đối với nhà trường, công tác Đội và đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em, tạo cơ hội cho các em được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai vừa tổ chức triển khai thí điểm mô hình hộp thư “Điều em muốn nói” tại Liên đội Trường Tiểu học và THCS Anh hùng Đôn (GàoTP. Pleiku).
Tăng cường tuyên truyền về đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp

Tăng cường tuyên truyền về đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp

(GLO)- Ngày 15-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã ký Công văn số 3160/UBND-KGVX triển khai Thông tri số 09-TT/TU ngày 3-11-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo đại hội Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029).

Thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông

Thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông

(GLO)- “Văn hóa giao thông-an toàn đến trường-hướng tới tương lai” là chủ đề của Hội thi an toàn giao thông (ATGT) trong học sinh THPT do Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức vào ngày 12-11 vừa qua. Theo đó, 12 đội đã mang đến hội thi những thông điệp ý nghĩa, góp thêm sáng kiến vào việc đảm bảo ATGT trong thời gian tới.