Chư Sê tập huấn nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-9, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên năm 2023 và phát động hưởng ứng cao điểm “50 ngày, đêm” tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên ứng dụng VNeID.
Đoàn viên, thanh niên tham gia cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại. Ảnh: Mỹ Đức

Đoàn viên, thanh niên tham gia cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại. Ảnh: Mỹ Đức

Tham gia lớp tập huấn có 50 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn xã, thị trấn trong huyện. Tại lớp tập huấn, cán bộ Công an huyện Chư Sê tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích của tài khoản VNeID mức độ 1, mức độ 2; hướng dẫn đoàn viên, thanh niên các bước cài đặt, kích hoạt, đăng ký tài khoản VNeID trên điện thoại để đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của huyện để nộp hồ sơ trực tuyến, thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử.

Dịp này, Huyện Đoàn Chư Sê cũng tổ chức lễ phát động hưởng ứng cao điểm “50 ngày, đêm” tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân với các chỉ tiêu: 100% cán bộ đoàn viên, hội viên, học sinh... gương mẫu đi đầu đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; 100% cán bộ, đoàn viên đơn vị mình hoàn thành cài đặt, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh trên ứng dụng VNeID.


Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Những ngày này, khi nhiều vùng đất còn ngổn ngang, khi cây gãy, nhà tốc mái, nước ngập, đời sống người dân bị xáo trộn, hình ảnh thanh niên tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ đã minh chứng cho tinh thần xung kích, lòng nhân ái, sẻ chia với cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...